Cấu tạo chi tiết của máy làm đá công nghiệp loại 5 tấn/ngày

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ được về những khái quát về giá của máy đá viên. Tuy nhiên, những cấu tạo của máy như thế nào bạn cũng phải cần có những kiến thức cơ bản. Việc nắm được những cấu tạo chi tiết của sản phẩm giúp bạn sản xuất sản lượng sản phẩm như mong muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về máy làm đá công nghiệp 5 tấn nhé. Để từ đó chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn những thiết bị kèm theo nhé!

Giới thiệu khái quát về máy làm đá công nghiệp 5 tấn/ngày

Để sản xuất nước đá, các ống cỡ 57 được sử dụng phổ biến. Trong quá trình hoạt động, chất làm lạnh được sử dụng để đóng đá bên trong ống và lấp đầy không gian bên ngoài ống.

Máy đá viên công nghiệp hoạt động theo quy trình tuần hoàn và có thể được chia thành hai giai đoạn chính là giai đoạn cấp đông và giai đoạn rã đông. Trong giai đoạn cấp đông, nước sẽ được đổ vào các ống và chất làm lạnh được đưa vào để làm lạnh nước, từ đó tạo thành các viên đá. Trong giai đoạn rã đông, các viên đá sẽ được loại bỏ khỏi các ống và quá trình sản xuất đá sẽ tiếp tục. Qua các giai đoạn này, máy làm đá công nghiệp sẽ hoạt động liên tục để sản xuất ra các viên đá chất lượng cao.

Quy trình làm đá của máy làm đá viên công nghiệp

Cấu tạo của nó giống như một tụ điện dạng ống chùm thẳng đứng gồm một bể chứa nước, bên trong có nhiều ống, bên trong có một hệ thống bể đá và đường ống. Từ tổng hòa các yếu tố đó sẽ tạo nên giá trị và những chất lượng về đầu ra của sản phẩm. Nên bạn cần phải đầu tư vào tất cả các thiết bị này để có thể có được những yếu tố tổng thể này thì bạn có thể khai thác được hết tiềm năng của nhà máy làm đá.

Theo thời gian, độ dày của lớp đá và lớp băng tuyết trong máy đá sẽ tăng lên. Phần nước thừa được máy tự động đổ vào 01 ngăn chứa nước bên dưới thu gom.

Rồi sẽ tiếp tục được bơm lên khay cấp nước bên trên để tiếp tục cấp đông. Khi độ dày của băng đạt 10-15mm, quá trình cấp đông kết thúc và quá trình rã đông bắt đầu. Bắt đầu đá sẽ đổ ra xửng đá và số lượng đá ngay lúc này có thể sản xuất ra thị trường.

Để quá trình rã đông được thuận lợi và dễ dàng lấy đá ra khỏi ống làm đá (cối xay đá) của máy nhiều hạt, ống phải có bề mặt bên trong phẳng, nhẵn.

Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng
Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng

Các thiết bị đi kèm cùng cấu tạo chi tiết của máy làm đá công nghiệp

Hệ thống kèm với máy nén

Bình ngưng (trao đổi nhiệt thông qua một hệ thống bơm nước giải nhiệt bổ sung và tháp giải nhiệt và thải nhiệt vào nước)

Hệ thống bướm ga

Hệ thống bay hơi

Để làm tan đá viên, người ta dùng không khí nóng để đưa chất lỏng trong hình trụ vào thùng thu hồi, làm nóng chảy lớp mỏng của viên đá rồi thoát ra khỏi ống dẫn.

Khi nó thấp hơn nó, nó được cắt theo chiều dài yêu cầu bằng dao. Sau đó tiếp tục quá trình cấp đông. Trong quá trình rã đông, máy bơm nước ngừng hoạt động.

Thời gian làm đá của máy làm đá phụ thuộc vào độ dày của đá và nhiệt độ bay hơi. Thời gian rã đông khoảng 2 phút, và độ dày của đá tan là 0,5mm.

Các nguyên lý tổng hòa giúp sản phẩm máy nhiều hơn
Các nguyên lý tổng hòa giúp sản phẩm máy nhiều hơn

Thiết bị bổ sung:

Nguyên lý làm việc của tách dầu là thay đổi hướng và tốc độ của dòng chất lỏng theo khối lượng riêng của môi chất và bụi dầu.

Bình chứa cao áp: dùng để chứa chất lỏng có áp suất cao. Nhiệm vụ là giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của dàn ngưng và cung cấp một lượng môi chất lạnh vừa đủ cho hệ thống tiết lưu.

Bộ tách chất lỏng

Bình thu hồi nhiệt: trao đổi nhiệt ngược dòng giữa môi chất lạnh đi vào thùng thu hồi nhiệt từ dàn bay hơi và chất lỏng trong ống xoắn.

Lý do máy làm đá công nghiệp trở nên phổ biến

Hiện nay máy làm đá dùng trong ngành nước giải khát rất phổ biến ở nước ta. Đá viên rất được ưa chuộng vì đẹp và đảm bảo vệ sinh. Mặt khác, máy làm đá có cấu tạo đơn giản, kích thước tương đối nhỏ, dễ sử dụng, rất phù hợp cho kinh doanh và đời sống, thời gian làm đá ngắn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hệ thống kho lạnh bổ sung của nhà máy
Hệ thống kho lạnh bổ sung của nhà máy

Nói tóm lại, một lời khuyên dành cho bạn khi chọn mua máy làm đá công nghiệp là hãy cân đối nhu cầu sản xuất và lợi nhuận của bản thân mình. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm uy tín chất lượng hãy chọn mua sản phẩm tại website: https://maydavien.com/

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác