Cách bảo quản máy làm đá viên để máy sử dụng lâu dài

Nếu đã lựa chọn máy làm đá viên để đầu tư cho cơ sở kinh doanh của bạn thì chắc chắn bạn cũng sẽ mong muốn sử dụng được mấy lâu dài để tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận. Do đó, bạn không chỉ phải biết cách sử dụng cho hợp lý mà bạn còn cần phải biết cách bảo quản Máy đá viên.

Tại sao cần phải bảo quản máy làm đá viên ?

Yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không chỉ là những nguyên liệu sản xuất ra máy , mà còn là cách người sử dụng, sử dụng và bảo quản như thế nào để máy làm đá viên có thể có thời gian hoạt động nghỉ ngơi và được bảo trì, bảo dưỡng hợp lý .  Có như vậy mới kéo dài thời gian sử dụng của máy.

Hơn hết, nếu máy làm đá viên không được bảo quản và vệ sinh thường xuyên, đúng cách sẽ dẫn đến việc máy không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, năng suất làm việc của máy có thể bị giảm đi chất lượng cũng giảm đi, đá có thể bị dính và không đều từng viên. Cần phải bảo quản để máy ở một nhiệt độ phù hợp, Cung cấp đủ nước để đảm bảo chế độ làm mát được hoạt động tốt nhất.

Một số phương pháp bảo dưỡng thiết bị, bộ phận và linh kiện máy làm đá công nghiệp và các phương pháp bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu qua các kênh thông tin khác và có được phương pháp khoa học nhất để bảo vệ máy làm đá của mình.

Máy làm đá sẽ như thế nào nếu không vệ sinh?

Nếu máy làm đá công nghiệp không được vệ sinh, bảo quản thường xuyên, vệ sinh và bảo quản không đúng cách thì đá thành phẩm sẽ không đạt yêu cầu của người sử dụng, hiệu quả sản xuất của máy thấp, thời gian làm đá lâu, đá bị dính. . Khó tẩy mốc …

Nếu người dùng để nhiệt độ của hệ thống tản nhiệt bên trong máy chênh lệch với bên ngoài cũng sẽ khiến máy nhanh hỏng. Ngoài ra, nếu người dùng quên cấp nước làm mát máy, máy sẽ ngừng hoạt động.

Cầm trên tay thành phẩm của máy làm đá viên
Cầm trên tay thành phẩm của máy làm đá viên

Cách bảo quản máy làm đá viên

Có chế độ nghỉ ngơi cho máy phù hợp

Máy làm đá viên không thể liên tục hoạt động nhiều ngày đêm. Dù Nếu hoạt động xuyên suốt như thế mấy có thể sản xuất được một khối lượng lớn đá viên . Tuy nhiên Bạn cần cân nhắc và lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu để máy không phải hoạt động quá nhiều trong ngày . Việc phải hoạt động thường xuyên, Không có chế độ nghỉ ngơi vệ sinh sẽ làm máy dễ hỏng hóc .

Quy trình vệ sinh máy

Ngắt nguồn điện, nước trước khi thực hiện các thao tác bảo quản , vệ sinh: Việc ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy sẽ giúp bạn tránh phải nguy hiểm bởi các hiện tượng cháy chập mạch hai điện giật . Còn khi bạn đã ngắt nguồn nước, bạn sẽ tránh được hiện tượng nước tràn vào các linh kiện Làm ảnh hưởng đến độ bền của các thiết bị linh kiện lắp đặt máy.

Vệ sinh kỹ ngăn chứa đá
Vệ sinh kỹ ngăn chứa đá

Chuẩn bị dung dịch làm sạch máy:  Cần chuẩn bị dung dịch làm sạch máy là loại nước rửa chuyên dụng cho máy làm đá viên. Bạn cần vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng này trước sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Đây là loại dung dịch rửa đảm bảo diệt được hết tất cả vi khuẩn bám trên bề mặt của máy để máy được làm sạch triệt để.

Đổ dung dịch vệ sinh vào bồn nước sau đó bạn đóng ống cấp của van nguồn lại . Bật máy và để máy chạy trong 10 phút sau đó bạn tiếp tục ngắt nguồn điện .

Tiếp tục mở van nước, Làm sạch cối đá với nước sạch trong 5 phút  và ngắt nước.

Kiểm tra các kết nối điện trong máy xem có bị hỏng hay lỏng ở điểm nào không để có các biện pháp sửa chữa và khắc phục kịp thời. 

Kiểm tra lại nhiệt độ phòng nhiệt độ môi trường xem đã phù hợp với quy chuẩn của máy chưa, để có sự điều chỉnh phù hợp . 

Một bước quan trọng trong việc bảo quản máy đó là cần vệ sinh ngăn chứa đá . Cần xem kỹ ngăn này, vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ vật nhọn còn sót lại, gây ra việc hư hỏng máy. Xả sạch máy lần nữa với nước sau đó khóa bồn nước và lau chùi cho khô lần nữa.

 Ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh máy
Ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh máy

Trên đây là một số cách để bảo quản và vệ sinh máy làm đá viên giúp máy có thể sử dụng lâu dài nhất , đạt hiệu suất làm việc cao nhất . Bạn đừng để mắc những sai lầm trong quá trình bảo quản mà gây ra những hư hỏng không đáng có cho máy làm đá viên của mình . Truy cập Website Máy đá viên ICE COOOL để thu thập nhiều thông tin và đặt hàng sản phẩm. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác