Cách khắc phục một số lỗi khi dùng máy làm đá viên sạch

Ở bài trước chúng ta có tìm hiểu qua những điểm hạn chế trong việc không bảo quản đúng cách máy làm đá. Tuy nhiên, máy trong quá trình vận hành không tránh khỏi việc máy sẽ gặp một số lỗi kỹ thuật không đáng có. Thế nên, trong bài viết này này tôi sẽ gợi ý đến bạn những cách khắc phục cái lỗi phổ biến thường gặp đối với Máy đá viên . Cùng xem hết bài viết này để có câu trả lời chính xác nhé!

Những sai lầm mà bạn có thể gặp với máy làm đá viên sạch

Vệ sinh ngay sau khi tắt máy

Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Máy làm đá bao gồm nhiều mạch và hệ thống làm mát. Vệ sinh ngay sau khi tắt máy. Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải chứ không riêng ai cả. Máy làm đá được chế tạo gồm nhiều mạch. Các thiết bị này sau khi hoạt động vẫn còn rất nóng. Lúc này việc vệ sinh dễ làm hỏng mạch hoặc đường ống. Do đó, không nên vệ sinh máy ngay sau khi tắt máy mà thay vào đó, hãy để máy nghỉ ngơi, nguội bớt rồi mới tiến hành vệ sinh.

Không ngắt nguồn điện và nguồn nước khi vệ sinh

Nếu không ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy sẽ có nguy cơ chập mạch, cháy nổ và điện giật. Nếu bạn quên tắt nguồn nước, khi tháo rời các bộ phận, nước có thể bắn vào các chi tiết máy gây hư hỏng, ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Không tháo rời máy trong quá trình vệ sinh và khử trùng

Vi khuẩn thường trú ngụ ở những góc khuất khó vệ sinh máy làm đá viên sạch, nếu bạn vệ sinh máy làm đá mà không tháo rời các bộ phận, hiệu quả vệ sinh không triệt để thì máy vẫn có thể bị giảm tuổi thọ mà bạn không hề hay biết.

Nếu không thực hiện máy làm đá viên sạch sẽ dễ hỏng
Nếu không thực hiện máy làm đá viên sạch sẽ dễ hỏng

Một số lỗi có thể xảy ra khi vận hành máy và cách khắc phục

Máy làm đá bị tắt đột ngột

Nhiều người dùng phàn nàn rằng máy làm đá viên sạch của họ đột ngột tắt nhưng chỉ có đèn báo nguồn báo vẫn còn nguồn. Dòng sản phẩm máy làm đá viên có thể gặp một số nguyên nhân chính như:

  • Gặp trường hợp này bạn cần vệ sinh hệ thống tản nhiệt và dàn ngưng tụ để máy hoạt động hiệu quả nhất.
  • Máy nén hoạt động quá tải, rơ le nhiệt của máy hoạt động báo tín hiệu: Khi đó người dùng cần kiểm tra lại hệ thống điện và kiểm tra xem đường dây tín hiệu có bị chập không?

Nguồn không vào thiết bị và tất cả các đèn đột ngột tắt

  • Người sử dụng cần kiểm tra xem bên trong bộ nguồn có bị đoản mạch không? kiểm tra. Nếu điện vẫn còn hoạt động những đột ngột tắt. Bạn hãy chờ đợi bởi Trong những trường hợp này, người dùng cần chú ý sử dụng bút thử điện để có thể máy đã có những lỗi chạm mạch. Nếu trường hợp nặng hơn hãy liên hệ ngay trang web của chúng tôi. Để có đơn vị hỗ trợ sửa chữa cho bạn, bạn đừng lo.

Máy làm đá viên sạch không làm đá sau khi được bật trong một khoảng thời gian

  • Không để bồn nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc gần nơi dễ sinh nhiệt. Nếu tiếp xúc sẽ làm cho tình trạng này diễn ra ngày càng nguy hiểm hơn. Có thể ảnh hưởng đến hệ thống máy của bạn và hệ thống vận hành sau này.
Hệ thống máy làm đá viên sạch có công suất lớn
Hệ thống máy làm đá viên sạch có công suất lớn

Nước trong máy làm đá nhanh chóng tràn ra khỏi xô đá

  • Nguyên nhận đường ống thoát của máy bị thủng. Nếu phát hiện ống xả bị thủng, bạn có thể nhanh chóng đưa máy đến địa chỉ uy tín để thay ống xả mới hoặc sửa chữa.
  • Do phao cấp nước trong máy bị kẹt: Nếu không phải do đường ống thoát nước bị thủng thì có thể do phao cấp nước bị kẹt.

Tóm lại, những lỗi trên đây là những lỗi mà bạn không thể tránh khỏi khi vận hành máy làm đá viên sạch. Những lỗi kỹ thuật cơ bản sẽ có hướng khắc phục ngay. Bởi có thể nói đây chỉ là những lỗi căn bản của hệ thống máy làm đá viên sạch. Đối với những lỗi phức tạp và yêu cầu quá trình xử lý phức tạp hơn. Bạn hãy liên lạc ngay đội ngũ hỗ trợ tư vấn của chúng tôi để được xử lý kịp thời. Còn nếu bạn muốn mua máy mới hãy ấn vào link Máy đá viên ICE COOOL.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác