Bỏ túi những kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên dành cho người mới

Trước khi xem kỹ hơn về kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên, hãy cùng tìm hiểu xem lý do tại sao mà nhiều người lại lựa chọn kinh doanh xưởng sản xuất đá viên hay có nên kinh doanh đá viên không nhé?

Kinh doanh sản xuất đá viên là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thương nhân hiện nay
Kinh doanh sản xuất đá viên là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thương nhân hiện nay

Tại sao nên mở xưởng sản xuất đá viên

Nhu cầu mua đá viên ngày càng tăng mạnh

Nhu cầu sử dụng đá của người dân Việt Nam là rất lớn và đa dạng. Vì vậy, đầu tư vào máy đá viên, đá lạnh là một lĩnh vực tiềm năng và hứa hẹn trong tương lai.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, các chủ cơ sở sản xuất nên đầu tư vào các thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiết kiệm năng lượng và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cần đảm bảo quy mô sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường, vận hành sản xuất theo tiêu chuẩn và quy trình đúng quy định, cung cấp đá viên, đá lạnh chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để thiết kế nhà máy sản xuất đá viên, đá lạnh hiệu quả, cần xác định các yêu cầu về công suất, quy mô sản xuất, vị trí, môi trường, quy định pháp luật, v.v. từ đó tìm kiếm giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành sản xuất hiệu quả. Ngoài ra, cần chú ý đến các yếu tố như nguồn nước, điện, kho lạnh bảo quản, hệ thống xử lý nước thải, v.v. để đảm bảo vận hành nhà máy bền vững và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

Nhu cầu nhiều chính là thời cơ thuận lợi cho những người chọn kinh doanh đá viên​​​​
Nhu cầu nhiều chính là thời cơ thuận lợi cho những người chọn kinh doanh đá viên​​​​

Chi phí mở xưởng sản xuất đá viên không lớn, phù hợp cả với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Chi phí mở xưởng đá viên hợp lý, vừa phải cũng chính là lý do thúc đẩy nhiều người lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này.
Để mở một xưởng sản xuất đá lạnh việc đầu tiên bạn cần đó chính là tìm mua máy sản xuất đá viên. Sau đó là chi phí dành cho một số thiết bị đi kèm trong dây chuyền và nhân công cùng mặt bằng xưởng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tất cả những chi phí chỉ khoảng vài trăm triệu tùy vào quy mô của xưởng. Đây là số vốn tương đối hợp lý và phù hợp với cả hộ kinh doanh nhỏ, vừa và lớn.

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá lạnh

Như trên ta đã thấy được cơ hội tiềm năng dành cho những người mở xưởng sản xuất đá lạnh nói chung và xưởng đá viên nói riêng. Bây giờ hãy xem ngay những kinh nghiệm được đút rút từ những người đã kinh doanh xưởng đá viên thành công trước đó nhé!

Khảo sát thị trường đá viên hiện nay trước khi bắt đầu, Đây chính là bí quyết đầu tiên để đảm bảo việc kinh doanh xưởng đá viên thành công. Việc khảo sát thị trường đá viên hiện nay nhằm mục đích nắm được xu hướng và giá cả của thị trường. Để từ đó, xây dựng kế hoạch, chiến lược phù hợp với khả năng và nguồn vốn của mình.

Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn
Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn

Lên kế hoạch xây dựng xưởng sản xuất đá viên cụ thể

Không riêng gì sản xuất đá viên mà với bất cứ lĩnh vực nào, để phát triển và thành công lâu dài luôn cần một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Và đối với kinh doanh đá viên, bạn cần đưa vào bản kế hoạch rất nhiều đầu việc không hề đơn giản.

Bao gồm: địa điểm kinh doanh; chi phí sản xuất nước đá viên; mua máy làm đá công nghiệp; nhân công; thủ tục kinh doanh;…
Nói chung có rất nhiều thứ cần chuẩn bị để đảm bảo việc mở xưởng sản xuất đá thành công. Và một trong số đó chính là lên kế hoạch kinh doanh đá viên rõ ràng.

Lên kế hoạch mở xưởng sản xuất đá viên rõ ràng để đảm bảo phát triển lâu dài
Lên kế hoạch mở xưởng sản xuất đá viên rõ ràng để đảm bảo phát triển lâu dài

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ đăng ký kinh doanh

Để hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực sản xuất đá viên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ để xin cấp phép kinh doanh. Các giấy tờ, chứng từ đăng ký kinh doanh đá viên bao gồm:

  • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có được giấy phép này cần tuyệt đối tuân thủ những điều kiện đảm bảo VSATTP;
  • Hợp đồng thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh mở xưởng sản xuất làm đá viên(đã công chứng);
  • Bản sao chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân), bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu tài sản,…

Tính toán chi phí và cân đối nguồn vốn mở xưởng sản xuất đá viên

Nguồn vốn luôn là yếu tố quan trọng với mọi lĩnh vực, và không ngoại từ sản xuất đá viên. Bạn hãy tính toán những chi phí có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh.
Từ đó, hãy cân đối nguồn vốn phù hợp. Sau đây, là những chi phí liên quan trực tiếp tới mở xưởng sản xuất đá lạnh, đá viên:

  • Đăng ký kinh doanh sản xuất;
  • Đầu tư kho lạnh, mua máy làm đá viên;
  • Chi phí dành cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân công;
  • Chi phí thiết kế in tem nhãn, bao bì đá viên;
  • Phí vận chuyển đá viên tới các cơ sở đặt mua;
  • Phí tổn dành cho điện năng tiêu thụ, nước sản xuất đá và vật tư tiêu hao trong quá trình sản xuất đá lạnh;…
Chi phí ảnh hưởng rất lớn tới mọi lĩnh vực kinh doanh trong đó có mở xưởng sản xuất đá viên
Chi phí ảnh hưởng rất lớn tới mọi lĩnh vực kinh doanh trong đó có mở xưởng sản xuất đá viên

Từ những chi phí trên đây, hãy tính toán cả khả năng thu hồi vốn là bao lâu? Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy được lợi nhuận và tiếp thu đầu tư mở rộng kinh doanh.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chỉ khoảng 1 năm là bạn đã có thể thu hồi vốn và có lãi rồi.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Kinh doanh sản xuất đá lạnh để thành công cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên trên đây, đã giúp được phần nào cho các bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Nếu còn bất cứ thắc mắc cũng như cần tư vấn liên quan tới việc xây dựng hệ thống dây chuyền sản xuất đá lạnh, vui lòng liên hệ ICE COOL Việt Nam ngay nhé!

Mọi nhu cầu về tư vấn, đầu tư, lắp đặt và tham quan nhà máy sản xuất đá viên tinh khiết chất lượng và hiệu quả. Quý khách hàng hãy liên hệ đến ICE COLL Việt Nam theo số: Hotline: 0935 345 808 hoặc qua số tổng đài: 094 110 8888 để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất. Hoặc quý khách có thể để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Hãy truy cập website: https://maydavien.com/ và để lại thông tin, nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn chi tiết hơn nếu bạn còn thắc mắc về chi phí và cũng sẽ tư vấn để bạn chọn được chiếc máy làm đá viên phù hợp.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 4.5 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác