Tất tần tật về quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết chất lượng

Sản xuất đá viên là một mô hình kinh doanh tiềm năng và hấp dẫn. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong ngành này, chủ cơ sở sản xuất cần đảm bảo quy mô và công suất sản xuất phù hợp. Đặc biệt, chất lượng đá viên thành phẩm cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tối ưu hóa chi phí sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất. Với những yếu tố này, chủ cơ sở sản xuất đá viên sẽ có thể thu hút được nhiều khách hàng và mang lại lợi nhuận đáng kể.

Và để làm tốt tất cả những yếu tố trên thì trên hết cơ sở kinh doanh phải tuyệt đối tuân theo quy trình sản xuất đá viên tinh khiết chất lượng. Vậy quy trình này như thế nào? Hãy cùng ICE COOL Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết

Như đã đề cập ở trên, việc áp dụng quy trình sản xuất nước đá chuẩn là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được điều này, việc chuẩn bị nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế là rất quan trọng.

Trong bất kỳ lĩnh vực liên quan tới vệ sinh thực phẩm, việc chú trọng đến nguồn nước là điều cần thiết. Và đối với việc sản xuất đá viên, việc chuẩn bị nguồn nước tinh khiết là điều cần thiết để đảm bảo rằng đá viên sản xuất ra sẽ có chất lượng tốt, sạch, trong suốt và lâu tan, mà không phụ thuộc phần nhiều vào nguồn nước đầu vào.

Các nhà máy đá viên tinh khiết cần phải làm thật tốt điều này. Hãy chuẩn bị hệ thống lọc công nghiệp phù hợp để có nguồn nước sản xuất sạch nhất!

Chuẩn bị nguồn nước sạch là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết
Chuẩn bị nguồn nước sạch là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết

Chọn máy sản xuất đá viên tinh khiết chất lượng

Cơ sở sản xuất đá sạch dựa vào quy mô sản xuất để lựa chọn công suất máy làm nước đá viên công nghiệp sao cho phù hợp nhất. Dù lựa chọn máy nào thì cần tuyệt đối chú ý tới chất lượng của máy. Bởi không phải tự dưng mà việc chọn máy làm đá viên tinh khiết lại là bước thứ 2 nằm trong quy trình sản xuất nước đá. Đơn giản vì chất lượng máy làm nước đá công nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đá viên thành phẩm cũng như lợi nhuận của đơn vị.

Nếu như lựa chọn được máy làm đá viên tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sau này. Ngoài ra việc chú trọng vào việc lựa chọn máy làm đá chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp giảm chi phí bảo trì, sửa chữa và thay mới sau này. Và đây cũng là một bước hiệu quả để tối ưu chi phí sản xuất đá viên.

Máy sản xuất đá viên chất lượng cao ICE COOL
Máy sản xuất đá viên chất lượng cao ICE COOL

Thiết lập dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết Sau khi lựa chọn được máy làm nước đá viên công nghiệp phù hợp và chuẩn bị đầy đủ vật tư cũng như thiết bị phục vụ cho hệ thống thì cơ sở bắt tay vào thiết lập dây chuyền để bắt đầu sản xuất đá viên. Lưu ý việc thi công lắp đặt phải được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

Điều này sẽ giúp bảo đảm dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết sẽ hoạt động trơn tru nhất.

Vận hành dây chuyền hiệu quả đảm bảo quy trình sản xuất nước đá

Thiết lập dây chuyền hoàn thiện thì bước tiếp theo sẽ là vận hành và sử dụng làm sao cho hiệu quả nhất có thể. Thông thường đơn vị thi công lắp đặt hệ thống sẽ chuyển giao công nghệ và hướng dẫn vận hành cho công nhân của cơ sở sản xuất.

Tới bước này thì việc lựa chọn máy làm đá lại càng quan trọng hơn cả. Bởi lẽ khi chọn được máy tốt, công nghệ tiên tiến, hoạt động suôn sẻ thì sẽ không yêu cầu công nhân lành nghề. Và nhờ đây, cơ sở sản xuất sẽ giảm được chi phí nhân công.

Đóng gói thành phẩm & phân phối

Lắp đặt kho lạnh bảo quản máy đá viên
Đóng gói và đưa đá viên vào kho lạnh bảo quản

Đóng gói đá viên chính là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất nước đá tinh khiết. Tại đây, cơ sở thực hiện đóng đá viên thành túi để mang phân phối ra thị trường.

Ở bước này cần chú ý thực hiện với đồ bảo hộ để đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP. Nên chọn lắp đặt dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết ở đâu? Quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết trên đây nhằm mục đích là để các các chủ cơ sở kinh doanh đá lạnh nắm bắt rõ hơn về thông tin của dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết là như thế nào.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư và mở xưởng sản xuất đá viên thì đừng ngần ngại gì hết mà hãy liên hệ trực tiếp với ICE COOL Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7. Hãy đồng hành cùng chuyên gia lạnh công nghiệp hàng đầu hiện nay – ICE COOL để được đầu tư một hiệu quả và thu về lợi nhuận nhanh nhất nhé!

ICE COOL Việt Nam – Đơn vị tư vấn dự án nhà máy sản xuất nước đá hàng đầu hiện nay
ICE COOL Việt Nam – Đơn vị tư vấn dự án nhà máy sản xuất nước đá hàng đầu hiện nay

Mọi nhu cầu về tư vấn, đầu tư, lắp đặt và tham quan nhà máy sản xuất chất lượng và hiệu quả cũng như chi phí và quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết hợp lý.

Quý khách hàng hãy liên hệ đến ICE COOL Việt Nam theo số: Hotline: 0935 345 808 hoặc qua số tổng đài: 094 110 8888 để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất. Hoặc quý khách có thể để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Hãy truy cập website: https://maydavien.com/ và để lại thông tin, nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn chi tiết hơn nếu bạn còn thắc mắc về chi phí và cũng sẽ tư vấn để bạn chọn được chiếc máy làm đá viên phù hợp.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 3.4 / 5. Vote count: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác