Tiêu chí đánh giá đá sạch công nghiệp là như thế nào ?

Cụm từ đá sạch công nghiệp có lẽ là cụm từ bạn thường nghe nhất trong các nhà máy làm đá viên. Trên thị trường hiện nay đã sản xuất ra rất nhiều loại máy đá viên với các chủng loại khác nhau. Thế nên, sản phẩm của bạn phải thật chất lượng thì mới có thể tăng được sức cạnh tranh.

Vậy những tiêu chí gì để đánh giá được đá sạch là như thế nào? Hãy quy chiếu xem doanh nghiệp của bạn đang đi đúng hướng theo chuẩn làm nước đá của bộ Y tế không nhé. Cùng xem qua những chia sẻ trong bài viết này.

Đá viên thành phẩm được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL
Đá viên thành phẩm được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL

Thế nào được xem là đá sạch công nghiệp

Nước đá tinh khiết hay đá sạch công nghiệp  là sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng vật lý, hóa học và sinh học nghiêm ngặt. Chỉ sau khi vượt qua các tiêu chuẩn kim loại nặng và một loạt các tiêu chuẩn khác bao gồm cả tiêu chuẩn vi sinh. Qua quá trình kiểm định này sản phẩm mới được coi là tinh khiết.

Đánh giá độ tinh khiết dựa trên tiêu chí gì?

Trước đây, người tiêu dùng không mấy quan tâm đến chất lượng nước đá. Một số người đang có tâm lý không phân biệt được đâu là nước đá chưa đạt chuẩn, đâu là nước đá tinh khiết. Đến khi, vấn đề lọc nước và vệ sinh an toàn thực phẩm lên đến đỉnh điểm báo động, người tiêu dùng rất hoang mang khi sử dụng đá viên.

Máy làm đá viên tinh khiết tại Cần Thơ
Máy làm đá viên tinh khiết tại Cần Thơ

Ngoài việc mang mẫu nước đá đến nhiều phòng thí nghiệm khác nhau để chờ kết quả xác nhận, người tiêu dùng cũng có thể tự mình đánh giá độ tinh khiết của nước đá. 

Vì vậy, nếu không có công nghệ hiện đại, phòng thí nghiệm và hóa chất, làm thế nào bạn có thể xác định độ tinh khiết của nước đá? Thực ra cách làm rất đơn giản, đó là phân biệt đâu là nước đá tinh khiết và đâu là nước đá bẩn dựa vào tính chất lý hóa.

Xác định độ tinh khiết của nước đá sau khi rã đông

Nước đá bẩn là sản phẩm chứa nhiều tạp chất, bao gồm các chất rắn li ti. Hoặc các loại kim loại nặng, độc tố không màu và các vi sinh vật sống trong nước do quá trình lọc kém. Do đó, khi đá bẩn tan ra, chúng sẽ để lại cặn dưới đáy cốc. Đối với đá sạch công nghiệp tan chảy thì không phải như vậy.

Dựa vào hai phương pháp trên, bạn có thể thấy rằng đánh giá cảm quan bên ngoài không giúp bạn xác định được đâu là đá nguyên chất.

Đá bia được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL
Đá bia được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL

Đá nguyên chất sẽ không gây ra những tác hại cho sức khỏe. Giúp thức uống luôn được ổn định về các thành phần hóa học và các thành phần liên quan. Trong đó, đối với bảo quản thực phẩm cũng sẽ có được một tác dụng tốt. Tạo ra hiệu quả cao cho công việc làm ăn của khách hàng. 

Máy đá viên ICE COOL đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Nguyên tắc trong đóng gói và dán nhãn

Các sản phẩm nước đá sạch công nghiệp trên thị trường hiện nay đều được đóng gói cẩn thận để chiếm được lòng tin của khách hàng, đảm bảo là đá sạch công nghiệp. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng làm được điều này.

Loại bao bì cần sử dụng phù hợp với chất liệu dày dặn đảm bảo an toàn vệ sinh, có in rõ thông tin về cơ sở sản xuất đá. Về cách đánh dấu, mặt bằng kinh doanh phải tuân theo quy định của nhà nước ban hành. Vì có nhiều thông tin cho rằng đá trong suốt là đá tinh khiết, còn đá đục là đá bẩn. Tuy nhiên, người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn giữa độ sạch với tuổi của đá.

Đá non trong suốt rất đẹp nhưng tan rất nhanh. Đồng thời, đá già là loại có thời gian làm lạnh và làm nóng lâu hơn trong quá trình sản xuất nên thời gian tan chậm hơn. Đồng thời, do thời gian làm lạnh sâu nên độ đục cũng lớn hơn. Các nhà sản xuất đá viên kém chất lượng thường dựa vào yếu tố này để đánh lừa người tiêu dùng bằng cách sản xuất đá viên nhỏ, đóng gói và cấp đông. 

Máy đá viên được vận chuyển công nghiệp
Máy đá viên được vận chuyển công nghiệp

Gọi Ngay Nhận báo giá

Tóm lại, với những thông tin trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn nhận ra những chiêu trò hay bị lừa gạt đối với đá sạch công nghiệp. Hiểu được rõ nguyên lý đánh giá và đóng gói đá sạch giúp bạn sẽ có được hiệu quả cao trong kinh doanh. Để đầu tư máy làm đá uy tín bạn hãy truy cập website: https://maydavien.com/ hoặc liên hệ số hotline: 094.110.8888

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác