Tiềm năng tương lai của công nghệ sản xuất đá

Các công nghệ sản xuất ngày càng phát triển cực kỳ nhanh, kèm với đó là những công nghệ hiện đại và dây chuyền sản xuất mới ra đời. Dó đó, các doanh nghiệp cần thường xuyên không người đổi mới. Nhằm mục đích tăng sản lượng và giảm giá thành sản phẩm để thu hút người mua. Vậy đối với tiềm năng của công nghệ sản xuất đá thì công nghệ ra sao, có những điểm gì cải tiến. Cùng chúng tôi xem qua thông tin trong bài viết này để có cách nhìn đúng về công nghệ này trong tương lai nhé.

Giới thiệu khái quát về quy trình sản xuất đá

Quy trình hoạt động của máy làm đá hoàn toàn tự động và khép kín. Chỉ cần sử dụng bảng điều khiển thông minh và tiện lợi nằm ở cạnh phải của máy để thực hiện một số thao tác đơn giản. Bảng điều khiển bao gồm hai hàng. Hàng dưới cùng là 4 đèn trạng thái trên hệ thống sản xuất đá gồm đèn báo lỗi khi có sự cố kỹ thuật, đèn báo xả đá khi hết một mẻ đá, đèn báo cấp đông và cuối cùng là đèn báo nguồn.

Nhà máy đá viên tinh khiết công suất 10 tấn 
Nhà máy đá viên tinh khiết công suất 10 tấn

Chu trình hoạt động của máy sản xuất đá hoạt động rất đơn giản. Nước sẽ chảy qua bộ lọc thô để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trước khi vào bể chứa. Sau đó máy bơm tuần hoàn sẽ hút nước vào khay đá qua đường ống, tại đây nó sẽ thực hiện quá trình làm đông đá.

Đây là loại máy rất quan trọng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm đá khác nhau, với nhiều công suất và kích thước khác nhau.

Những yêu cầu cần biết về quy trình sản xuất đá 

Ngoài những yếu tố trên, việc chọn máy sản xuất đá viên còn phụ thuộc vào loại đá viên và yêu cầu sử dụng cụ thể của khách hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp sản xuất đá cần có khả năng tài chính và mong muốn phát triển để lựa chọn được loại máy phù hợp nhất. Thương hiệu của máy cũng là một yếu tố quan trọng, đảm bảo được chất lượng sản phẩm và tạo niềm tin cho khách hàng.

Để lựa chọn được loại máy đá viên phù hợp, cần xác định rõ quy trình sản xuất đá, từ đó lựa chọn dây chuyền sản xuất phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cần thiết. Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn máy bao gồm hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, độ bền và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, cần lưu ý đến chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành để có thể đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả nhất.

Bộ lọc nước
Bộ lọc nước

Các thiết bị cần phải đầu tư cũng quy trình sản xuất đá 

Bể hoặc tháp nước

Thông thường, dây chuyền sản xuất nước đá sẽ được bố trí gần nguồn nước để thuận tiện cho việc sản xuất. Tuy nhiên, nước đã qua sử dụng không nên lấy trực tiếp từ nguồn, vì nó thường chứa nhiều chất bẩn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng bồn nước.

Khi đựng nước bẩn sẽ lắng xuống để đảm bảo vệ sinh cho món đá làm ra. Ngoài ra, bồn chứa nước còn giúp giữ nước để đảm bảo sản xuất ổn định và giảm áp lực cho máy lọc nước trên dây chuyền.

Máy bơm nước

Trong trường hợp chỉ dựa vào áp lực nước tự nhiên, áp lực không đủ thì phải bơm vào máy có cường độ thích hợp để sử dụng. Trang bị hệ thống bơm thơm để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Kho lạnh để trữ đá viên

Bạn cần biết rằng tương quan giữa sản lượng đá tinh khiết của dây chuyền sản xuất và nhu cầu sử dụng hàng ngày thường không cần bằng nhau. Nên lắp đặt các dòng tủ động và trữ đá viên thừa mỗi ngày. Có thể sử dụng theo yêu cầu tránh lãng phí.

Bằng cách lắp đặt tủ đông, bạn có thể lưu trữ đá viên dư thừa từ quá trình sản xuất. Điều này giúp bạn có sẵn đá viên trong trường hợp nhu cầu sử dụng đột ngột tăng lên hoặc khi dây chuyền sản xuất đá viên tạm thời ngừng hoạt động để bảo trì hoặc sửa chữa. Tủ đông giữ cho đá viên được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đảm bảo chất lượng của chúng.

Kho lạnh bảo quản đá viên ICE COOL
Kho lạnh bảo quản đá viên ICE COOL

Làm thế nào để bố trí dây chuyền sản xuất đá sạch?

Khách hàng cần nhớ cách bố trí dây chuyền sản xuất nước đá cần khoa học, bố trí các thiết bị cạnh nhau. Đường ống nước trên và dưới là hệ thống thoát nước. Điều này giúp tránh thất thoát nhiệt và lạnh, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất.

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ đầu tư và lắp đặt máy đá viên ICE COOL

Bạn đang đau đầu tìm kiếm một giải pháp lý tưởng cho nhu cầu sản xuất đá viên của bạn? Hãy để ICE COOL đồng hành cùng bạn! Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và sự đa dạng trong sản phẩm, cùng với mức giá hợp lý và dịch vụ tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tối đa cho bạn.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Đừng chần chừ nữa, hãy truy cập website:https://maydavien.com/ hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại và Zalo: 094.110.8888 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay! Hãy đưa nhu cầu sản xuất của bạn lên tầm cao mới với máy làm đá viên ICE COOL

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác