Hướng dẫn thay nhớt máy làm đá viên ICE COOL và những lưu ý khi vận hành máy

Thay nhớt máy làm đá viên như thế nào và những điều cần chú ý trong quá trình thay nhớt máy đá.

Tại sao cần thay nhớt máy làm đá viên

Trong quá trình vận hành máy làm đá viên, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản thì việc bảo trì, thay nhớt định kỳ cho máy làm đá cũng là việc khách hàng cần quan tâm và chú ý.

Cũng như động cơ xe máy, ô tô. Dầu nhớt giúp máy nén hoạt động trơn tru và ổn định hơn, hiệu suất làm đá tốt hơn, nên việc thay nhớt máy làm đá viên nên thực hiện 1 năm/1 lần. Sau đây là các bước hướng dẫn cách thay nhớt máy làm đá viên để khách hàng có thể tự thực hiện ngay tại nhà máy sản xuất đá viên của mình.

Kiểm tra dầu nhớt máy đá

ICE COOL khuyến cáo rằng, trong quá trình vận hành máy đá viên, việc thay nhớt định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả và bền bỉ. Thông thường, nên thay nhớt trung bình một lần mỗi năm để đảm bảo máy đá hoạt động ổn định và bảo vệ các bộ phận khỏi sự mòn hoặc hư hỏng.

Để kiểm tra mức độ đầy nhớt của máy đá viên, người vận hành có thể xem qua mặt kính trong suốt của nắp cửa cấp nhớt. Vị trí này có thể nằm ở phía bên dưới hoặc phía bên phải của máy nén lạnh, tùy thuộc vào thương hiệu máy nén lạnh được sử dụng, có thể là HITACHI hoặc Mitsubishi.

Cách kiểm tra mức dầu máy nén
Cách kiểm tra mức dầu máy nén trước khi thay nhớt máy làm đá viên

Có 3 trường hợp sau nên cần thay máy nén:

  • Dầu nhớt bị đục, chuyển từ màu vàng sang màu đen
  • Lượng dầu nhớt không còn, trường hợp này ít khi gặp, thông thường là dầu nhớt không tuần hoàn từ tháp đá về lại máy nén.
  • Máy sử dụng trên 3 năm, lượng dầu nhớt khi nhìn qua lớp kính vẫn còn, màu sắc vẫn chưa chuyển sang màu đen như lúc này tính chất của nhớt không còn nữa.

Ưu điểm của việc thay nhớt cho máy nén cũng như thay nhớt cho động cơ xe máy, ô tô, điều này giúp động cơ được hoạt động ổn định, hiệu suất tốt hơn.

Xả gas máy nén

Trước khi thay nhớt cho máy nén, điều đầu tiên cần làm là hút gas cho máy nén.

Chú ý: Không nên hút kiệt hết gas trong máy nén ra mà để lại một ít để tránh trường hợp không khí bên ngoài tràn vào, có thể kiểm tra qua đồng hồ đo áp suất, kim chỉ trên mức 0 1 ít.

  • Bật máy nén: Chọn chế độ Main trong màn hình điều khiển máy đá viên, chọn máy nén và bật, khi kim đồng hồ áp suất đạt yêu cầu (Trên mức 0), tắt máy nén.
  • Khóa van đẩy máy nén để ngưng gas tràn về máy nén.
  • Mở đầu rồi và xả hết Gas

Vệ sinh phin lọc

Bên trong máy nén lạnh có thiết bị là phin lọc nhớt, thiết bị này trong quá trình sử dụng sẽ bị bám bẩn và cần được vệ sinh bằng cách ngâm với xăng và bàn chải đánh răng.

Chú ý: cần để khô ráo và không có nước bám vào trong suốt quá trình vệ sinh phin lọc.

Vệ sinh phin lọc khi thay nhớt máy đá viên
Vệ sinh phin lọc khi thay nhớt máy làm đá viên

Cấp nhớt cho máy đá

Sử dụng nhớt chuyên dùng cho máy nén lạnh, và thêm nhớt đến khi đầy, nhận biết khi nhớt tràn ra ngoài 1 ít thì đóng nắp lại và vặn chặn ốc.

Trong suốt và trình cấp nhớt tuyệt đối không để dính nước đi vào máy nén, các thiết bị, đường ống dẫn nhớt, phễu rót đều khô ráo hoàn toàn.

Thay nhớt máy làm đá viên
Thay nhớt máy làm đá viên

Để hình dung rõ hơn về cách thay nhớt máy làm đá viên ICE COOL. Khách hàng có thể xem video chi tiết thay nhớt máy đá viên dưới đây

Khởi động lại máy làm đá và hoàn tất quy trình thay nhớt máy đá

Sau khi hoàn tất quá trình thay nhớt, khởi động lại máy làm đá, kiểm tra các chỉ số đồng hồ áp thấp, áp dầu đã đạt mức an toàn chưa.

Sau các bước kiểm tra máy đá viên ICE COOL có thể hoạt động một cách ổn định hơn và hiệu suất tăng lên đáng kể sau khi thay nhớt máy làm đá viên.

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Gọi Ngay Nhận báo giá

Mọi nhu cầu cần tư vấn, thiết kế, đầu tư máy làm đá viên, quý khách hàng truy cập website: https://maydavien.com/ hoặc liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline: 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác