Chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết bao nhiêu? 4 yếu tố cần quan tâm

Chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết bao nhiêu? là câu hỏi mà hầu hết khách hàng khi liên hệ máy làm đá viên ICE COOL thường đặt ra. Để cung cấp thông tin đầy đủ hơn về nhu cầu đầu tư nhà máy sản xuất đá viên sạch tinh khiết và công tác chuẩn bị nhà xưởng máy làm đá viên, máy đá viên ICE COOL chia sẻ đến các bạn bài viết sau.

Chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết bao nhiêu?
Chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết bao nhiêu?

Tại sao chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết lại quan trọng?

Nhà xưởng máy làm đá viên đều có mục đích chung như các nhà xưởng sản xuất khác là phục vụ cho việc che chắn mưa gió và là nơi đặt các thiết bị sản xuất trong dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết trực tiếp như lọc nước, kho lạnh, bồn chứa nước làm đá viên hay các công trình phụ như văn phòng, khu vực lưu trú và vệ sinh.

Tuy nhiên, với nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết cần quan tâm đến yếu tố chiều cao vì với máy làm đá viên ICE COOL, diện tích lắp đặt thường không lớn nhưng máy có chiều cao cao hơn so với các thiết bị sản xuất thông thường khác và đặt biệt trong quá trình sử dụng máy làm đá viên, công tác kiểm tra, vệ sinh, bảo trì hay điều chỉnh cần phải quan sát được các thiết bị đặt trên cao.

Trên tháp làm đá hay con gọi là cối đá, có bộ phận nằm ở trên đỉnh giúp việc giữ nước lạnh được bơm lên và phân phối nước đều cho các riêng nước để cung cấp nước làm đá trong cối đá viên. Ngoài ra, trên đỉnh cối làm đá viên còn có van phao để đưa tín hiệu làm đá hoán tất về cho bộ phận điều khiển PLC trung tâm.

Tại sao chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết lại quan trọng?
Tại sao chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết lại quan trọng?

Các công việc liên quan đến nhà xưởng máy làm đá viên tính khiết

Trong quá trình hoạt động, người vận hành máy làm đá viên ICE COOL cần có những thao tác và công việc liên quan đến nhà xưởng máy làm đá viên như:

  • Kiểm tra và điều chỉnh mực nước trên cối đá viên.
  • Kiểm tra và điều chỉnh van phao nước.
  • Vệ sinh các ria nước chia nước làm đá.

Các công việc này đòi hỏi người vận hành phải lên trên tháp đá và quan sát được vào bên trong đỉnh cối đá. Trường hợp chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên không đảm bảo sẽ không thể quan sát được hoặc gây trở ngại cho các hoạt động trên.

Vệ sinh bình ngưng, bảo trì định kỳ máy đá viên
Vệ sinh bình ngưng, bảo trì định kỳ máy đá viên

Chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết bao nhiêu?

Chiều cao nhà xưởng thường cao hơn chiều cao của máy đá khoáng từ 500mm đến 1 mét. Thông thường trong các nhà máy, chều cao nhà xưởng như sau:

  • Đối với nhà xưởng máy làm đá viên sử dụng máy có công suất từ 10 tấn trở xuống với tháp đá dài 2 mét thì chiều cao xưởng từ 5 mét trở lên.
  • Đối với nhà xưởng máy làm đá viên sử dụng máy có công suất từ 15 tấn trở lên với tháp đá dài 3 mét thì chiều cao nhà xưởng từ 6 mét trở lên.

Để đảm bảo chiều cao nhà xưởng máy làm đá viên phù hợp cho việc đầu tư lâu dài, có thể đầu tư nhà xưởng với chiều cao 6 mét.

Máy sản xuất đá viên
Máy sản xuất đá viên

Trường hợp, bạn đã có sẵn nhà xưởng nhưng chiều cao không đảm bảo vẫn có phương án để cải tạo. Bạn chỉ cần chỉnh sửa khu vực có tháp đá viên với diện tích 2 x 2 mét với chiều cao từ 6m như trên. Như vậy có thể đảm bảo diện tích và không gian lắp đặt máy đá viên ICE COOL.

Khi đầu tư nhà xưởng máy làm đá viên sạch tinh khiết cần lưu ý điều gì?

Máy đá viên ICE COOL cung cấp miễn phí các dịch vụ tư vấn tốt nhất cho các nhà đầu tư:

  • Lựa chọn công suất máy làm đá viên tinh khiết phù hợp
  • Bố trí thiết bị và lên mô hình nhà máy 3D để nắm rõ vị trí lắp đặt và phương án vận hành nhà máy.
  • Xây dựng nhà xưởng theo hướng dẫn của hãng máy đá viên ICE COOL để không bị phát sinh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết nhà xưởng máy làm đá viên, hy vọng rằng thông tin chia sẻ tử máy làm đá viên ICE COOL sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc tìm hiểu và đầu tư nhà máy sản xuất đá viên hiện nay. Mọi nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến hãng máy đá viên ICE COOL theo thông tin ở trên.

Xem thêm bài viết: 07 bước vệ sinh thiết bị bình ngưng giải nhiệt nước máy làm đá viên sạch tinh khiết ICE COOL.

Nguồn bài viết: Máy Đá Viên ICE COOL

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác