Giá máy làm đá viên công nghiệp 2023 bao nhiêu và 4 yếu tố quan trọng cần biết khi đầu tư máy đá viên

Giá máy làm đá viên công nghệp 2023 bao nhiêu, trong bài viết này ICE COOL sẽ cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất.

Khi chuẩn bị đầu tư một nhà máy sản xuất đá viên tinh khiết, thì vấn đề giá máy làm đá viên công nghiệp bao nhiêu là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Đồng thời, để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất khi sản xuất đá viên cho ra thị trường, khách hàng cũng nên chú ý đến 3 yếu tố quan trọng này, cùng máy đá viên ICE COOL tìm hiểu ở bài viết dưới đây để rõ hơn.

Nhà máy sản xuất đá viên tinh khiết
Nhà máy sản xuất đá viên tinh khiết

Giá máy làm đá viên công nghiệp 2022

Vấn đề đầu tiên, khách hàng cần phân biệt giữa 2 loại máy đá viên hiện nay và giá của chúng cũng khác nhau. Đó là máy làm đá viên dạng ống (tube) và dạng khối vuông (cubes). Dạng đá viên ống trụ tròn là loại phổ biến hiện nay, thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày và chủ yếu dùng trong ngành ăn uống, giải khát.

Máy đá viên công nghiệp là gì?

Câu hỏi này tưởng như đơn giản nhưng khách hàng cần phân biệt rõ hơn ở đây về các loại đá lạnh sử dụng trong giải khát, bảo quản.

 • Đá viên (tube ice) là đá có dạng hình ống trụ tròn (đường kính 1-5 cm, gồm cả đá uống bia và đá cà phê).
 • Đá vảy (flake ice) đá dạng vảy cá, chủ yếu dùng trong bảo quản
 • Đá vuông ( ice cubes) là đá có hình lập phương, hoặc hình chữ nhật, đá được sử dụng nhiều trong các khách sạn, là sản phẩm do máy làm đá mini tạo thành
 • Đá cây, đá có kích thước lớn, dùng để ướp thuỷ hải sản là chủ yếu.

Từ những liệt kê ở trên, khách hàng có thể hiểu đơn giản máy đá viên công nghiệp là máy làm đá dạng viên hình trụ tròn theo tiêu chuẩn công nghiệp, công suất/ngày trên 3 tấn.

Lắp đặt máy làm đá viên tại Hà Tĩnh
Máy làm đá viên công suất 5 tấn/ngày ICE COOL thực hiện lắp đặt tại Hà Tĩnh

Giá máy làm đá viên phụ thuộc vào các yếu tố nào

Các yếu tố quyết định giá máy đá viên sẽ bao gồm: Chất lượng của thiết bị làm đá, vật liệu chế tạo, Công nghệ, Thương hiệu máy làm đá, chế độ độ bảo hành, bảo trì.

3 yếu tố cần biết khi đầu tư máy làm đá viên công nghiệp

Việc đầu tư kinh doanh sản xuất dù là bất cứ ngành nghề gì cũng đều có sự rủi ro trong đó, tuy nhiên, để hạn chế mức rủi ro thấp nhất thì việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về các yếu tố cơ bản khi đầu tư nhà máy sản xuất đá viên sẽ giúp cho việc kinh doanh đá viên tinh khiết được tốt hơn.

1. Yếu tố Thị trường

Thị trường ở đây là loại đá viên mà khách hàng trong khu vực bạn có ý định lắp đặt máy đá đang sử dụng và ưa chuộng đá viên như thế nào?

Có một số vùng sẽ sử dụng đá viên có đường kính từ 6-7cm, có một số vùng lại dùng đá viên có đường kính 4-5cm. Đường kính của đá bạn có thể khảo sát và đề xuất với đơn vị chế tạo máy làm đá để được tư vấn và thiết kế ống đá theo yêu cầu của bạn.

Đá bia được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL
Đá bia được sản xuất từ máy đá viên ICE COOL

Ngoài đường kính đá viên, thì chiều dài của các viên đá cũng không kém phần quan trọng, kỹ thuật lắp đặt máy đá có thể tuỳ chỉnh được kích thước qua bộ phận dao cắt đá cho khách hàng có được những viên đá làm hài lòng khách hàng nhất.

Đối với đường kính đá viên, đây là yếu tố quan trong trong việc nghiên cứu thị trường để cho ra đá viên đúng thị hiếu khách hàng đang sử dụng, đồng thời khách hàng cần phân biệt đá viên sẽ gồm 2 loại (loại đá viên hình trụ tròn phổ thông và loại đá viên hình vuông, chủ yếu dùng trong các nhà hàng, khách sạn).

Xem thêm: Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên

2. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt nhà máy đá của bạn ở đâu? nếu đặt đúng vị trí tốt, nó quyết định đến 80% sự thành công trong việc đầu tư nhà máy đá.

Bạn là người dân địa phương và nắm rõ nhu cầu sử dụng đá viên trong khu vực của mình, tuy nhiên bạn cần phải tính xa hơn, không phải chỉ trong khu vực xã, phường mình sinh sống mà có thể tiếp cận được với các khách hàng ở các xã, phương lân cận hoặc có thể là cả quận, huyện.

Lắp đặt và vận hành máy đá viên
Lắp đặt máy đá viên cần lựa chọn đúng công suất phù hợp

Việc xác định lượng khách hàng sẽ gồm:

 • Bán kính khu vực đặt nhà máy đá trong vòng 5-10km và xa hơn đến 20km có đông dân cư hay không
 • Có bao nhiêu quán cà phê, quán nhậu, quán ăn, nhà hàng tiệc cưới trong khu vực này. Cái này các bạn có thể lấy xe máy chạy vòng vòng và tính.
 • Số lượng dân cư là bao nhiêu. Tìm kiếm trên Google với từ khoá “dân số” + xã/phường … hoặc tham khảo các website quản lý địa phương có đuôi website là .gov
 • Có bao nhiêu chợ lớn nhỏ trong vòng bán kính 20km
 • Trong bán kính 20km có những khu công nghiệp nào không?
 • Đã có nhà máy sản xuất đá viên trong bán kính 20km bạn định lắp đặt chưa.

Việc xác định các câu hỏi này, các bạn có thể chọn cho mình một công suất máy làm đá phù hợp, ngoài ra, các mối quan hệ, bạn bè giới thiệu và sử dụng đá viên nếu bạn sản xuất, bạn có thể tự tin nâng thêm công suất máy đá của mình từ 1-2 tấn để sẵn sàng trong tương lai.

Lắp đặt máy đá viên 10 Tấn Tại Đà Nẵng
Lắp đặt máy đá viên 10 Tấn Tại Đà Nẵng

Yếu tố về thị trường luôn quan trọng để xác định nguồn vốn đầu tư ban đầu khi tham khảo giá máy làm đá viên công nghiệp, về thị trường thì các bạn hình dung rằng khi chúng ta đầu tư nhà máy đá viên thì sản lượng mà chúng ta sản xuất ra nó phải đáp ứng được nhu cầu thị trường, tùy thuộc vào vị trí mà chúng ta lắp đặt nhà máy.

Ví dụ như chúng ta đặt ở thành phố hay là chúng ta đặt ở thị trấn, hoặc lắp đặt ở vùng xã hay là chúng ta đặt ở những khu vực mà xa xôi, những khu vực như vùng núi chẳng hạn thì như vậy mỗi nơi thì thị trường mỗi khác, và vấn đề khi mà các bạn lựa chọn công suất nhà máy đá viên cũng cần phải cân nhắc là trong các bán kính mà chúng ta dự kiến dự kiến ước tính sẽ là bao nhiêu.

Chúng ta nên mở Google Maps lên mà chúng ta xác định xem là tại địa điểm mà chúng ta đặt nhà máy đó thì mật độ dân cư mật độ quán xá, mật độ nhà hàng chúng ta như thế nào để chúng ta tính sản lượng mà chúng ta có thể cung cấp.

Vì vậy để xác định đầu tư một nhà máy đá, ngoài vấn đề về giá máy làm đá viên công nghiệp bao nhiêu, thì yếu tố thị trường, khu vực lắp đặt cần phân tích để lựa chọn 1 công suất phù hợp, đáp ứng nhu cầu và phát triển trong tương lai gần và mở rộng thị trường trong tương lai xa.

3. Diện tích mặt bằng

Diện tích mặt bằng tối thiếu để lắp đặt và kinh doanh máy đá viên cần tối thiểu ít nhất là 20m2

Đây là diện tích nhỏ nhất vừa đủ cho một máy đá công suất 5 tấn, kho lạnh, và cũng chỉ là vừa đủ, chưa rộng rãi thoải mái cho việc đóng bao, vận chuyển, xe lấy đá viên ra vào.

Bố trí nhà máy sản xuất đá viên 5 tấn
Bố trí nhà máy sản xuất đá viên 5 tấn, giá máy làm đá viên công nghiệp bao gồm thiết bị lọc nước, kho lạnh bảo quản.

Bảng vẽ thiết kế mô phỏng phí trên là khách hàng có thể dễ dàng hình dung, tất cả các thiết bị từ Tháp giải nhiệt, bộ lọc nước, kho lạnh bảo quản đều được đặt sát vào nhau để tiết kiệm diện tích nhất.

Ngoài vấn đề về diện tích lắp đặt, khách hàng cũng chú ý đến chiều cao của khu vực nhà xưởng sản xuất đá viên.

Để đưa máy đá viên vào nhà xưởng thì khu vực mái lợp tại nơi lắp đặt, khách hàng cần để trống, để xe cẩu đưa máy đưa máy vào dễ dàng. Đối với các vị trí đã xây dựng cứng (đổ bê tông), chúng tôi sẽ thi công và lắp đặt tại nhà xưởng mà không hoàn thiện tại nhà máy sản xuất rồi vận chuyển đến được.

Đối với khu vực đông dân cư, có hệ thống dây điện chằng chịt, chúng tôi sẽ có phương vận chuyển bằng xe cẩu chuyên dụng khác hoặc đưa ra giải pháp phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn giá máy làm đá viên công nghệp đúng với thị trường.

Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn
Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn

Đối với nhà máy đá viên công suất 8 tấn, bao gồm máy làm đá bia 5 tấn và máy làm đá cà phê 3 tấn, được ICE COOL Việt Nam bố trí và lắp đặt như hình ảnh. bao gồm cả hệ thống giao thông cho xe bán tải ra vào chở đá.

4. Cách thức kinh doanh

Có nên đầu tư máy đá viên công suất nhỏ trước rồi từ từ tính tiếp?

Thông thường khi bắt đầu kinh doanh sản xuất đá viên, khi nhìn vào bảng giá máy làm đá viên công nghiệp, khách hàng thường có tâm lý lo sợ đầu tư một số tiền lớn cho một máy làm đá công suất lớn vì cho rằng mới ra nghề, không cần thiết phải đầu tư một máy làm đá lớn như vậy. Tuy nhiên, vấn đề đầu tư này còn phải cân nhắc lại một số yếu tố như khu vực lắp đặt máy, đơn vị cạnh tranh, nhu cầu sử dụng đá.

Đây cũng là trường hợp và là vấn đề thường gặp của nhiều khách hàng, và đa phần là…tiếc nuối !

Tiếc nuối là nếu biết trước thì trước đây đã đầu tư một máy làm đá viên công suất lớn trước. Bởi sau khi sử dụng máy được một thời gian, chủ đầu tư đã phải vận hành cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không đủ năng suất để cung cấp đá viên làm ra.

Máy làm đá viên nhìn từ phía trước
Máy làm đá 3 tấn ICE COOL lắp đặt trong khu chế biến thực phẩm và chỉ sử dụng nội bộ

Một máy làm đá viên công suất 2 hoặc 3 tấn sẽ phải hoạt động liên tục cả ngày, mới có thể đủ công suất cung cấp cho khu vực. Việc vận hành liên tục máy làm đá như vậy sẽ tiêu tốn nhân công và điện năng tiêu thụ.

Máy làm đá viên công nghiệp sẽ sử dụng điện 3 pha và điện sẽ tính theo 3 mức giá là giá điện sử dụng giờ cao điểm, giờ thấp điểm và giờ trung điểm. Việc sử dụng liên tục máy làm đá công suất thấp liên tục để đủ cung cấp sẽ rơi vào thời điểm giá điện cao, và kéo theo chi phí tăng lên.

Trong khi khi đã đầu tư một máy đá 3 tấn thì chỉ có thể mua thêm máy mới chứ không thể nâng cấp lên 5 tấn được, hoặc nếu được thì chi phí nâng cấp cũng cao gần bằng mua mới.

Xem thêm: Xây nhà máy đá viên tiết kiệm

Xem thêm: Videos hướng dẫn sử dụng và vận hành máy đá viên ICE COOL

Giá máy làm đá viên công nghiệp bao nhiêu

Dưới đây là bảng báo giá máy làm đá viên công nghiệp tổng quan chi tiết nhất, chúng tôi liệt kê ra để khách hàng có cái nhìn chi tiết nhất.

Công suất nhỏ nhất là máy làm đá viên 1 tấn, tuy nhiên thiết bị này chỉ phù hợp cho các tiệm tạp hoá nhỏ, các cơ sở sản xuất muốn sử dụng nội bộ thì ổn, chứ nếu đầu tư để kinh doanh, thì ICE COOL có lời khuyên, khách hàng nên lựa chọn công suất cao hơn.

Bảng báo giá máy làm đá viên ICE COOL cập nhật mới nhất ngày 09/02/2023

Model Công suất Công suất máy nén Công suất bình ngưng
IC-01TIM 1 tấn/24h 10-15 HP > 15 HP 265,000,000
IC-02TIM 2 tấn/24h 15-20 HP > 20 HP 355,000,000
IC-03TIM 3 tấn/24h 20-30 HP > 30 HP 427,000,000
IC-05TIM 5 tấn/24h 30-40 HP > 40 HP 484,000,000
IC-07TIM 7 tấn/24h 40-50 HP > 50 HP 575,000,000
IC-10TIM 10 tấn/24h 50-60 HP > 60 HP 765,000,000
IC-15TIM 15 tấn/24h 80-100 HP > 80 HP 985,000,000
IC-20TIM 20 tấn/24h 100-120 HP > 100 HP 1,215,000,000
IC-30TIM 30 tấn/24h 120-160 HP > 120 HP 1,870,000,000

Khách hàng hãy liên hệ ngay với ICE COOL để nhận mức giá ưu đãi phù hợp nhất.

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Bảng giá trên chỉ tính riêng cho một máy làm đá viên, chưa bao gồm kho lạnh bảo quản và thiết bị lọc nước.

 • Giá máy làm đá viên ở trên sử dụng để tham khảo về chi phí thấp nhất để có thể đầu tư máy đá viên.
 • Quý khách hàng có thể lựa chọn cấu hình cao cấp hơn tùy theo yêu cầu để nâng cao độ bền, giảm giá thành sản xuất.
 • Giá máy làm đá viên công nghiệp ở trên là giá tại xưởng sản xuất chưa bao gồm chi phí vận chuyển, nâng máy – đặt máy, lắp đặt và vật tư phụ theo thực tế lắp đặt.
 • Mọi yêu cầu cần tư vấn đề đầu tư và lựa chọn máy làm đá phù hợp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi theo Hotline: 094 110 8888.
Giá máy làm đá viên công nghiệp bao nhiêu
Giá máy làm đá viên công nghiệp bao nhiêu

Liên hệ tư vấn và nhận báo giá máy đá viên

Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển mạnh mẽ, kinh tế và công nghệ ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất đá viên của các doanh nghiệp, ICE COOL là đối tác tin cậy của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí vận hành và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Hãy đầu tư vào máy đá viên ICE COOL , với chất lượng đá viên tuyệt vời, tiết kiệm điện năng và vận hành đơn giản, máy đá viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Hãy truy cập website:https://maydavien.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng ngay hôm nay!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 4.4 / 5. Vote count: 9

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác