Van chặn bình van phao máy đá viên công nghiệp có công dụng gì?

Về mặt kỹ thuật của máy đá viên ICE COOL. Bình van phao chứa phao ga, có tác dụng điều chỉnh mức lỏng cho cối đá trong quá trình làm việc. Khi mức lỏng trong cối đủ, tiếp điểm mở ra. Sau quá trình làm đá, ga hoá hơi, mức lỏng giảm xuống và tiếp điểm đóng lại để đưa tín hiệu về mở van điện từ cấp dịch để lỏng được cấp tiếp vào cối đá viên.
Van phao cấp ga
Van phao cấp ga
Quá trình hoạt động của máy đá viên ICE COOL, 2 van chặn được mở để bình van phao được làm việc theo nguyên lý 2 bình thông nhau. Van phao đóng/ mở liên tục được lặp đi lặp lại. Mỗi chu kỳ có thể được tính bằng giây.
Trong quá trình hoạt động lâu dài, van phao có thể bị bám bẩn hoặc hỏng. Dẫn đến sự cố cấp dịch. Đây cũng là sự cố thường hay xảy ra khi sử dụng máy đá viên.
Van phao cấp ga trong máy đá viên
Van phao cấp ga trong máy đá viên
Để vệ sinh hoặc thay thế van phao. Yêu cầu cần cách ly bình van phao và cối đá để tránh mất ga, tránh bị không khí vào trong cối đá. Không cần hút ga quá kiệt và sau khi xử lý xong không cần hút lại chân không cho bình.
Khi máy đang chạy mà gặp sự cố, việc làm nóng bình van phao cũng đơn giản và nhanh chóng hơn so với chờ đợi cả cối đá hết lạnh.
Việc cần thiết có 2 van chặn liên quan đến thời gian xử lý sự cố, chi phí, rủi ro mất ga, tránh không khí ngưng lọt vào máy. Đặc biệt với kỹ năng của người vận hành không phải là cao, có 2 van chặn giúp đơn giản thao tác và giảm rủi ro đáng kể cho người sử dụng. Việc này còn là yếu tố an toàn trong máy đá viên.

Các đơn vị không lắp 2 van chặn chủ yếu liên quan đến yếu tố chi phí vật tư, nhân công và thời gian. Ngoài ra, đối với thợ chuyên nghiệp thì việc xử lý đối với họ đơn giản vì chi phí phát sinh sau này khách hàng cũng phải chi trả.
Trường hợp chưa có 2 van chặn bình van phao thì giải pháp nên lắp thêm. Việc này đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, cần thợ hàn tốt và hiểu về máy đá để đảm bảo kỹ thuật và an toàn trong quá trình xử lý.

Màn hình HMI
Màn hình HMI
Với máy đá viên ICE COOL, các kỹ sư chuyên ngành của chúng tôi đã phát triển thêm chức năng điều khiển tự động bằng PLC và được hiển trị trên màn hình điều khiển HMI. Khi có sự cố về van phao, máy đá vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc kiểm tra và thay thế van phao không còn cấp thiết nữa, trong khi các máy không có chức năng này phải dừng hoạt động để sửa chữa hoặc thay thế.
Máy đá viên ICECOOL
Máy đá viên ICECOOL

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đáng kể cho bạn, khách hàng và các nhà đầu tư. Máy đá Viên ICE COOL chúc các nhà đầu tư lựa chọn loại máy đá viên chuyên nghiệp và phù hợp nhất!

Mời quý khách tham khảo video máy làm đá viên ICE COOL

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác