Sự khác biệt của máy làm đá viên và máy làm đá cây công nghiệp

Khoảng 10 năm trước đây các xưởng sản xuất đá cây ra đời liên tục và gần như chiếm lĩnh thị trường tại thời điểm bấy giờ. Bởi đá cây thời điểm đó là giải pháp duy nhất trong bảo quản thực phẩm và ẩm thực. 

Tuy nhiên, sự ra đời của máy làm đá viên đã dần thay thế sự tồn tại của máy đá cây công nghiệp. Bởi sự tiện lợi và công suất sản xuất Máy đá viên cực kỳ cao của thiết bị này. Cùng xem qua bài viết để hiểu rõ thêm về những tính năng nổi bật của máy đá viên chiếm lĩnh thị trường hiện nay nhé!

Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn
Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn

Những điểm tiên tiến nổi bật của máy làm đá viên hiện nay

Hình dáng và kích thước

Hình dạng cơ bản của một viên nước đá hình ống, có nhiều loại kích thước khác nhau với đặc tính nổi bật. Đá có dạng hình trụ rỗng, đường kính ngoài 20-28-34-40mm và chiều dài hình trụ 30-35-40-45-50mm. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà máy có thể lựa chọn từng loại máy khác nhau đúng với nhu cầu của khách hàng.

Tất cả các máy đều sản xuất ra loại đá bằng ống rỗng có đường kính từ 5-10mm. Tuy nhiên, theo yêu cầu của mô hình, khách hàng hoặc nhà sản xuất, các thông số này có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

bồn đá, cẩu đá, bồn nhúng, bàn quay, hệ thống cấp nước khuôn đá, kho lạnh, máy xay … hệ thống làm đá viên ra đời gần như được “tái sinh”.

Quy trình của máy làm đá viên tự động kèm theo đảm bảo chất lượng làm đá cao. Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại. Như vậy, người dùng sẽ kiểm soát được toàn bộ hoạt động của máy. Tất cả các công đoạn làm đá đều được đơn giản hóa đến mức tối đa. Thời gian làm đá được rút ngắn đáng kể, giảm chi phí điện, nước và nhân công. Điều này giúp tăng lợi nhuận của công ty. Làm cho mọi người có đủ niềm tin và có đủ khả năng để tạo ra lợi nhuận cực kỳ tốt dành cho khách hàng.

Máy đá viên ICECOOL
Máy đá viên ICECOOL

Máy làm đá viên có thiết kế rất đa dạng và phong phú, không chỉ đơn thuần là các máy làm đá nhỏ mà hầu hết đều có thiết kế chuyên nghiệp, nhỏ gọn và tối giản về kiểu dáng. Chúng có ngoại hình đẹp, sang trọng và tinh tế, mang lại vẻ đẹp hiện đại và thẩm mỹ cho nhà máy sản xuất đá viên. Sử dụng máy làm đá viên giúp giảm chi phí thuê nhân lực để vận hành nhà máy xuống rất nhiều, đồng thời tăng tính hiệu quả và năng suất cho quá trình sản xuất đá viên.

Tại sao máy làm đá cây công nghiệp trở nên “hết thời”

Một loại máy làm đá cây công nghiệp xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây khoảng 10-15 năm. Đương thời, cái tên được coi là “vua” của làng máy làm đá. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành “dĩ vãng”, được thay thế bằng “người anh em” với công nghệ làm đá hiện đại nhất hiện nay – máy làm đá viên tinh khiết.

Máy làm đá cây không còn giữ vị thế của mình vì phương thức làm đá lạc hậu, cồng kềnh, nhiều thiết bị hỗ trợ. Cần gì cho sản xuất đá lực lượng lao động cũng khá lớn, mất nhiều sức cho việc kinh doanh. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng so với các loại máy làm đá hiện đại ngày nay, máy làm đá công suất nhỏ không còn là giải pháp tốt nhất để làm đá. Chúng có nhiều khuyết điểm lớn-đây cũng là nguyên nhân khiến chúng bị máy lọc nước đá “lật đổ”.

Máy đá viên tại Đăk Lăk
Máy đá viên tại Đăk Lăk

Chi phí đầu tư máy làm đá viên và vận hành của máy làm đá rất lớn. Một mặt được trang bị bồn chứa đá, bàn đảo đá, kho lạnh, máy xay đá và nhiều thiết bị phụ trợ khác… Mặt khác, giá thành máy làm đá cũng tương đối cao.

Đánh giá về các tiêu chí của máy đá viên và máy đá cây

Ngoài ra, đá thành phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì có quá nhiều công đoạn nên các công đoạn không đạt tiêu chuẩn. Đá cây không thể giữ được vị thế như nhà máy làm đá viên bữa tính tiện lợi của nó trong cuộc sống ngày hôm nay không cao. Không thể sử dụng đá cây trong mọi trường hợp như đá viên.

Các công đoạn xử lý vận chuyển của sản phẩm từ máy đá viên cũng tiện lợi trong quá trình vận chuyển và cũng rất dễ để cất giữ sản phẩm. Đá viên có thể dùng ngay tại các quán cà phê hoặc hộ gia đình khi mới mua về. Đối với đá cây bạn cần phải mua thêm tủ đá và phải cần nhân công để xử lý đá trước khi đưa vào sử dụng.

Nói tóm lại, máy làm đá viên đang chiếm lĩnh thị trường máy làm đá hiện nay bởi công dụng đa dạng của sản phẩm ấy. Thế nên, nếu bạn muốn đầu tư vào ngành này thì rất đúng đắn, bạn có thể truy cập trang website: https://maydavien.com/ để có thêm thông tin.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác