Quy định pháp luật về tiêu chuẩn sản xuất đá viên

Thị trường đá viên tinh khiết đang là một thị trường màu mỡ mà khá nhiều nhà đầu tư đang khai thác. Và với bất kỳ 1 sản phẩm nào được lưu thông trên thị trường thì vấn đề chất lượng sản phẩm là vấn đề luôn được đặt ra hàng đầu trong quá trình kinh doanh.

Cả người tiêu dùng và người sản xuất đá viên đều muốn sở hữu những sản phẩm an toàn, chất lượng. Vậy với sản xuất đá viên, đâu là tiêu chuẩn của Máy đá viên theo quy định của pháp luật?

Về cơ sở và dụng cụ sản xuất

Cơ sở và dụng cụ sản xuất là hai yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình sản xuất đá viên. Cơ sở sản xuất sẽ là môi trường tác động đến sản phẩm còn dụng cụ sản xuất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, bởi nó cùng song hành trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Tại nghị định 67/2016/NĐ-CP được ban hành vào ngày 1/7/2016, tại điều 3,4,5,6,7 đã quy định về điều kiện hợp lệ rất rõ ràng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các thực phẩm nằm trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y Tế.

Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn
Bố trí mặt bằng nhà máy sản xuất đá viên 8 tấn

Việc đảm bảo môi trường sản xuất sạch và an toàn là rất quan trọng trong sản xuất nước đá sạch. Việc thiết kế nhà xưởng phải đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng và độ ẩm phù hợp để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Ngoài ra, các thiết bị khử trùng và đo lường cũng rất quan trọng để đảm bảo môi trường sản xuất luôn sạch và an toàn. Nếu môi trường sản xuất không đảm bảo chất lượng, sản phẩm cuối cùng có thể bị nhiễm bẩn và gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Về các trang thiết bị và dụng cụ sản xuất cũng cần được đảm bảo an toàn sử dụng.

Nhất là đối với máy đá viên, Vì đây là thiết bị gần như tác động hoàn toàn đến sản phẩm trong quá trình sản xuất . Quy trình hoạt động của máy đá viên là một quy trình hoạt động khép kín, quyết định gần 70% chất lượng sản phẩm. Bạn cần chọn loại máy được làm từ inox cao cấp như những máy sản xuất đá viên của ICE COOL, vừa tạo vẻ thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo được chất lượng an toàn khi sản xuất. Song song đó chất liệu này cũng dễ dàng cho quá trình vệ sinh máy.

Về nhân công sản xuất 

Đối với người trực tiếp sản xuất và cả chủ cơ sở sản xuất đều phải tuân thủ các điều kiện quy định tại điều 3 và điều 7 theo thông tư 15/2012/TT-BYT Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm . Chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp sản xuất đều phải được tập huấn và có giấy xác nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, đối với người trực tiếp sản xuất thì có thêm một số quy định riêng : như việc giữ móng tay móng chân ngắn sạch sẽ, không hút thuốc trong khu vực sản xuất .

Ở các khâu chuẩn bị và vệ sinh bên ngoài môi trường, cơ sở sản xuất hay việc đóng gói sản phẩm thì công nhân sẽ tác động một phần đến chất lượng của sản phẩm 

Đối với nguồn nước sử dụng trong cơ sở sản xuất 

Với việc sản xuất đá viên thì nguồn nước là vô cùng quan trọng . Lúc này cần đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia , còn nước nguồn trực tiếp để sản xuất nước đá phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn của bộ y tế là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp . 

Quy trình sản xuất khép kín, không tiếp xúc với bên ngoài không tiếp xúc với bàn tay con người, hạn chế tối đa lượng vi khuẩn có thể xâm nhập vào sản phẩm để đảm bảo được độ tinh khiết của đá viên.

 Nguồn nước cần được đảm bảo vệ sinh an toàn
Nguồn nước cần được đảm bảo vệ sinh an toàn

Đá viên là sản phẩm sử dụng trực tiếp mà không qua bất kỳ một quy trình chế biến nào nữa. Do đó , đá viên sẽ có những quy chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở sản xuất cũng cần phải tuân thủ các quy trình một cách toàn diện để cho ra sản phẩm đá viên đạt tiêu chuẩn và chất lượng. Các bạn có thể truy cập website: https://maydavien.com/ để tìm hiểu thêm nhiều dòng máy chất lượng phục vụ cho quá trình sản xuất đá viên đạt tiêu chuẩn .

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 4 / 5. Vote count: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác