Top 5 những sự cố phổ biến trên máy làm đá viên công nghiệp

Hiện nay, do sự nóng lên của khí hậu mà nhu cầu sử dụng đá viên tinh khiết cũng ngày càng cao. Đá viên xuất hiện trong đời sống hàng ngày, các hoạt động sản xuất ,… không chỉ được sử dụng với mục đích giải khát mà đá viên còn có nhiều công dụng như: tăng độ ngon, giòn cho món ăn, làm đẹp… 

Lắp đặt máy đá viên chất lượng cao
Lắp đặt máy đá viên chất lượng cao

Do đó ngày càng nhiều các nhà máy làm đá viên được hình thành. Vì thế để đảm bảo được nhu cầu về số lượng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là những yếu tố mà các nhà đầu tư Máy đá viên đang quan tâm. Và khi đầu tư máy làm đá viên công nghiệp, các nhà đầu tư cần lưu ý những sự cố phổ biến có thể xảy ra trên máy để có biện pháp xử lý phù hợp.

Máy làm đá viên đang chạy thì tắt 

Nếu gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra áp suất đẩy, máy nén, máy bơm :

Áp suất đẩy quá cao . Nếu như bị vấn đề này người dùng cần kiểm tra lại lượng nước bơm vào, nước tản nhiệt có đang quay đúng chiều của máy hút gió lên không ? Và xem bình ngưng có bị bám bẩn không ? Trong trường hợp này nếu phát hiện bị đóng bẩn bạn nên tháo các bộ phận để vệ sinh lắp lại sau đó khởi động lại máy để xem kết quả .

Lắp đặt máy đá viên 5 tấn và kho lạnh đến Đại Lộc
Hình ảnh máy đá viên 5 tấn của ICE COOL

Máy nén bị quá tải, đèn báo lỗi sáng. Cần kiểm tra lại hệ thống điện máy xem có bị chập điện hay không, nếu không bạn có thể ấn lại rơ nhiệt. 

Máy bơm quá tải : Cần kiểm tra xem máy bơm có bị chập mạch hay không, Nếu không, Bạn chỉ cần ấn lại để khởi động lại rơ-le nhiệt máy 

Máy hoạt động lâu mà không ra đá :

Đối với những máy đá viên công nghiệp gặp phải vấn đề này có thể là do 

Nước nguồn để đưa vào sản xuất quá nóng 

Nếu nước nguồn quá nóng sẽ làm thời gian sản xuất đá kéo dài thêm, Thường thì sẽ kéo dài đến 15 phút so với thời gian làm đá bình thường.Ngoài ra nếu nhiệt độ nguồn nước giải nhiệt của hệ thống quá cao cũng sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm đá . Do đó cần che chắn các thiết bị chứa nước nguồn để không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ nước quá nhiều. 

Máy làm đá viên công nghiệp
Máy làm đá viên công nghiệp

thể do bình giải nhiệt bị bám bẩn 

Sau một thời gian hoạt động , Hệ thống đường ống dẫn nhiệt sẽ dễ bị các chất bẩn bám vào. Tùy thuộc vào chất lượng của nguồn nước và loại ống nước mà chất bẩn bám vào nhiều hay ít.  Tuy nhiên việc bị bám bẩn sẽ làm khả năng trao đổi đổi nhiệt bị giảm, thời gian làm đá bị kéo dài .

Gas ở bộ trao đổi nhiệt bị xì

Có thể do quá trình lắp đặt kỹ thuật hoặc do thời gian sử dụng quá lâu làm cho bộ trao đổi nhiệt bị xì gas. Lúc này bạn cần tháo bình quá nhiệt và thử gì các mối hàn để xem bị gì ở đoạn nào thay thế hoặc sửa chữa .

Các đèn tắt và báo không vào điện 

Lắp đặt máy đá viên công nghiệp 3 tấn
Lắp đặt máy đá viên công nghiệp 3 tấn

 Việc đầu tiên là cần kiểm tra lại nguồn điện xem nguồn điện có bị lỏng hay không, có hoạt động tốt hay không, có bị mất pha chập điện 2 cầu chì có xảy ra sự cố gì không. Bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra trước.

Gần máy nén tuyết bám vào quá nhiều:

Nếu như nhiệt độ môi trường quá thấp so với tiêu chuẩn sẽ dễ gây ra hiện tượng tuyết bám vào gần máy nén. Bạn có thể chỉnh lại cấp gas hoặc rút rơ-le trung gian cấp gas rồi sau đó tiến hành cắm lại.

Nếu bạn không ngắt phao cấp gas, để đèn cấp gas luôn sáng cũng gây ra hiện tượng tuyết bám nhiều vào gần máy nén . Lúc này bạn cần gạt lên gạt xuống cần phao một vài lần hoặc gõ vào cần phao, nếu đèn cấp gas vẫn sáng thì phải cần đến thợ chuyên môn về xử lý máy làm đá viên công nghiệp để tháo lắp và vệ sinh lại 

Thùng bị tràn nước 

Nguyên nhân có thể do ống xả nước bị thủng : Bạn có thể nhanh chóng vá hoặc thay ống xả nước mới. Nếu không kịp và không có thiết bị dự phòng có thể ngưng máy hoạt động để ngưng nguồn nước cung cấp, không dễ tràn hoang phí.

Hoặc có thể do phao cấp nước bị kẹt cũng làm thùng bị tràn nước . Bạn cần kiểm tra nguồn nước bơm vào trong máy xem có bị tắc do bẩn hay do đá làm nghẽn lại bên trong hay không, từ đó có cách vệ sinh và xử lý phù hợp .

Đi cùng máy đá viên 5 tấn là các thiết bị phụ trợ khác
Đi cùng máy đá viên 5 tấn là các thiết bị phụ trợ khác

Trên đây là một số chia sẻ về những sự cố phổ biến của máy làm đá viên công nghiệp. Biết được những sự cố cơ bản và các cách giải quyết khi gặp các tình huống trên sẽ giúp cho hoạt động sản xuất của bạn không bị trì trệ nhiều.

Đồng thời máy móc phải được bảo trì theo định kỳ để phát hiện ra những hư hỏng không đáng có gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất đá viên .

Liên hệ tư vấn máy đá viên công nghiệp ICE COOL

ICE COOL Việt Nam cung cấp giải pháp hoàn hảo với giá thành hợp lý, mang lại tiết kiệm thời gian và sự thuận tiện cho khách hàng đầu tư kho lạnh bảo quản đá viên tinh khiết. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về công suất máy đá viên phù hợp, thiết kế nhà máy sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất.

Quý khách hàng có thể truy cập website: https://maydavien.com/  hoặc liên hệ qua số Hotline (Zalo): 0935.345.808 hoặc số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay Nhận báo giá

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lắp đặt máy đá viên ICE COOL!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác