Quy trình làm đá của máy làm đá viên tinh khiết nên biết?

Có nhiều loại máy đá viên với những kích thước khác nhau và cho ra kích cỡ của viên đá cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những loại máy phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Bạn sẽ thắc mắc quy trình làm đá phổ biến của máy làm đá viên tinh khiết như thế nào mà bạn nên đầu tư máy làm đá viên chứ không thể tự hoạt động thủ công ra sản phẩm? Có thể mỗi loại máy sẽ khác nhau một chút trong cơ chế sản xuất, thông số kỹ thuật hay một số thiết bị nhỏ trong máy, tuy nhiên tất cả đều có quy trình làm đá phổ biến.

Quy trình làm đá của máy làm đá viên tinh khiết

Cơ bản: Máy làm đá viên sẽ bắt đầu từ nguồn nước . Khi bạn dẫn vào một nguồn nước nhất định vào trong máy làm đá viên hệ thống xử lý nước sẽ tự động xử lý nguồn nước này đến khi đạt tiêu chuẩn. Sau đó lượng nước đạt tiêu chuẩn sẽ được bơm đến thùng chứa nước. Tại đây nước sẽ bắt đầu chảy vào các ống đá và tiếp tục di chuyển về kho lạnh.

Cơ chế làm lạnh của máy làm đá viên là làm lạnh bằng môi chất lạnh . Khi nước đá đặc đầy kín ống thì máy sẽ chuyển sang chế độ xả đá viên. 

quy trình làm đá
máy làm đá viên tuân thủ quy trình làm đá thông minh, chất lượng

Cấu tạo của máy cái một số thành phần quy trình làm đá

Máy nén lạnh của hệ thống

 Sản xuất từ Nhật Bản, đây là bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống làm đá . Máy sẽ nén khí gas có nhiệt độ và áp suất thấp thành nhiệt độ và áp suất cao . Công suất của máy sẽ phụ thuộc vào kích thước viên đá và công suất làm đá . 

Bộ phận bình ngưng giải nhiệt

 Đây là thiết bị để trao đổi và thải nhiệt ra nước, làm giảm áp suất và nhiệt độ của khí gas. Áp suất và nhiệt độ khí ga giảm sẽ chuyển thành dạng lỏng và trở về bình chứa . Thiết bị giải nhiệt này thường đi kèm với bơm nước và tháp giải nhiệt để cùng giải nhiệt cho nước. 

Bình chứa cao áp và bình tách lỏng : Đây là loại bình thiết kế có khả năng chịu được áp lực cao .Môi chất lạnh dạng lỏng sau khi qua bình ngưng giải nhiệt sẽ được trở vào bình chứa cao áp. Dùng để tách dòng lỏng trong đường hút về để không làm ảnh hưởng đến máy nén lạnh. Thiết bị này thường được ở sau cối đá, ở đường về của môi chất làm lạnh. 

Bình hồi nhiệt

Dòng gas nóng vào máy đá và dòng gas lạnh về máy nén sẽ gặp nhau ở thiết bị trao đổi nhiệt chính là bình hồi nhiệt. Đây là hai dòng ngược chiều nhau , do đó có thể tận dụng nhiệt độ thừa ở đường về máy nén làm mát cho ra ở dòng nóng trước khi cấp vào cối đá.

Van tiết lưu

Đây là thiết bị thực hiện chức năng làm giảm áp suất đột ngột để dòng gas lạnh được giảm đột ngột xuống âm làm cho nước trong cối đá đóng băng tạo thành đá viên . 

Cối máy đá viên : Để hoàn thiện quy trình làm đá thì thiết bị không thể thiếu cối máy đá viên. Đây là bộ phận quan trọng để giúp nước tạo thành đá . Nước di chuyển từ trong ống từ trên xuống gặp môi chất lạnh sẽ làm nước đóng băng lại thành đá viên.

Quy trình làm đá
Lý thuyết là những đường đi đơn giản, nhưng cần nhiều sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh để sản xuất được.

Ngoài các thiết bị trên thì máy làm đá viên còn có các thiết bị khác để hỗ trợ cho việc làm đá viên tinh khiết được hoàn thiện.  Tuy nhiên nhìn chung thì loại máy nào cũng sẽ đảm bảo theo một quy trình làm đá nhất định như vậy .

Chính vì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp mà chúng ta cần đến sự hỗ trợ của máy làm đá tinh khiết , đồng thời máy cũng sẽ giúp ta đáp ứng được số lượng lớn sản phẩm để tiêu thụ. Với một quy trình làm đá bài bản máy làm đá viên ICE COOL xứng đáng là sự lựa chọn để bạn suy nghĩ và sở hữu ngay cho mình chiếc máy với lợi ích to lớn này.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Đấy là những quy trình cơ bản mà bạn cần biết trước khi mua máy đá viên. Bạn hãy nhanh chóng truy cập vào trang web  Máy đá viên, máy làm đá viên chất lượng cao để chọn cho mình một chiếc máy làm đá viên ưng ý.

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác