Nguyên lý hoạt động của máy sản xuất đá công nghiệp

Nắm bắt được nguyên lý vận hành của máy sản xuất đá công nghiệp giúp bạn có thêm được cách để quản lý nhà máy hiệu quả hơn, đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Do đó, nguyên lý hoạt động máy đá viên là điều bạn không thể bỏ qua khi đầu tư vào bất kỳ một thiết bị nào đó.

Trong bài viết này chung tôi sẽ giới thiệu khái quát cho bạn những bước căn bản nhất trước khi quyết định đầu tư vào một loại máy móc nào đó. Những chia sẻ này rất đơn giản mà mọi người đều có thể nắm được về máy đá viên.

Máy đá viên 5 tấn với nhiều ưu điểm vượt trội
Máy đá viên với nhiều ưu điểm vượt trội

Nguyên tắc chi tiết khi sử dụng máy sản xuất đá công nghiệp

Máy làm đá viên hoạt động dựa trên tấm làm mát bằng nước, đây là bộ phận quan trọng nhất của máy. Nước sẽ được bơm liên tục và chảy qua tấm làm lạnh để làm lạnh máy. Sau đó, nước sẽ chảy từ khay này đến khay khác, cho đến khi hoàn thành một mẻ đá viên. Máy sẽ tự động đẩy khay đá được làm lạnh xuống ngăn mát bên dưới và bắt đầu làm mẻ đá viên mới.

Quá trình sản xuất đá viên sẽ hoàn tất và bạn sẽ có được những viên đá chất lượng cao. Điều thú vị là bộ lọc bên trong máy sẽ tiếp tục lọc và lắng cặn tạp chất, chỉ còn lại nước đá hoàn toàn trong và sạch. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc nước đá chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Các hạng mục cần phải đầu tư để máy sản xuất đá công nghiệp hoạt động bình thường

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng có nhiều loại máy làm đá, chẳng hạn như tủ lạnh, máy làm đá công nghiệp, hoặc các loại máy chuyên dụng cho nhà hàng hoặc quán nước giải khát cần sản lượng đá cực lớn.

Máy đá viên có thể làm đá theo hai nguyên tắc: làm đá bằng không khí làm mát (tủ lạnh) hoặc đá nước làm mát trực tiếp (máy chuyên dụng hay là máy làm đá công nghiệp), hoặc kết hợp cả hai thiết bị này.

Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng
Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng

Nguyên lý làm việc của máy làm đá công nghiệp

Nguyên lý làm đá của máy làm đá công nghiệp phức tạp hơn.

Nguyên tắc hoạt động của máy làm đá là làm lạnh hơi nước ở áp suất thấp trong “thùng làm đá” – hoặc cối làm đá hoặc thiết bị hoặc bình ngưng. Trước đó, thiết bị bay hơi, máy nén và van tiết lưu được sử dụng để giảm nhiệt và áp suất nước, loại bỏ cặn, giữ nhiệt độ nước thấp …

Và hiện tượng ngưng tụ nước đá xảy ra trong bình ngưng. Quay lại với máy làm đá chuyên dụng, nguyên lý làm đá bằng nước làm lạnh giúp tạo ra những viên đá rất tinh khiết và sạch sẽ. Chu kỳ vận hành máy này cũng sẽ có thể được hoàn toàn diễn ra suôn sẻ.

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ đổi trả trong 30 ngày cho mọi sản phẩm công nghiệp.

Các thiết bị chính bao gồm: máy nén – bình ngưng (bộ trao đổi nhiệt và hệ thống bơm nước giải nhiệt bổ sung và tháp giải nhiệt) – hệ thống điều hòa – hệ thống bay hơi …

Nhà xưởng sản xuất đá công nghiệp
Nhà xưởng sản xuất đá công nghiệp

Nguyên lý hoạt động căn bản của máy sản xuất đá công nghiệp

Cung cấp đủ lượng chất làm lạnh cho hệ thống tiết lưu-bộ tách chất lỏng-bộ gia nhiệt: bộ trao đổi nhiệt giữa chất làm lạnh từ thiết bị bay hơi và chất làm lạnh đi vào bình thu hồi nhiệt và chất lỏng trong cuộn dây

Hơi nước được hút vào máy nén dưới dạng hơi áp suất thấp và được máy nén nén lên nhiệt độ cao và áp suất cao! Bụi dầu được tách ra khỏi hơi môi chất lạnh bằng bộ tách dầu hiện đại mới. Hơi nước quay trở lại bình ngưng, sau đó nóng lên và giải phóng nhiệt vào nước, do đó làm giảm nhiệt độ và áp suất và ngưng tụ thành dạng lỏng.

Môi chất lỏng đi qua thiết bị sản xuất đá công nghiệp thu hồi nhiệt để giảm nhiệt của môi chất lạnh và nhiệt lạnh của hơi môi chất lạnh sau khi đi qua thiết bị máy làm đá trong chu kỳ bay hơi. Cho chất lỏng vào bình chứa áp suất cao Giảm áp suất đến áp suất dàn bay hơi thông qua dòng chất làm lạnh của hệ thống tiết lưu dòng nước. Chất làm lạnh trên dàn bay hơi nhận nhiệt của nước đá và bay hơi.

Máy đá viên ICE COOL

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ đầu tư máy làm đá viên ICE COOL

Bạn đang đau đầu tìm kiếm một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu sản xuất đá viên của mình? Hãy để ICE COOL giúp bạn! Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý và dịch vụ tận tâm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Đừng chần chừ nữa, hãy truy cập website: https://maydavien.com.vn/ hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại và Zalo: 094 110 8888 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay! Hãy đưa nhu cầu sản xuất của bạn lên tầm cao mới với máy làm đá viên ICE COOL!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 3.8 / 5. Vote count: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác