Máy làm đá viên loại nhỏ được bán ở đâu là uy tín trên thị trường?

Hiện nay việc sử dụng máy làm đá viên loại nhỏ đã trở nên hết sức phổ biến trên thị trường ngày nay. Những chiếc máy làm đá viên này thường được sử dụng tại những nhà hàng, những tiệm nước giải khát hoặc những quán bia hơi để có thể cung cấp được những viên đá viên sạch ngay lập tức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo cũng như những công đoạn làm đá viên của những chiếc máy làm đá viên hữu dụng này trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của máy làm đá viên loại nhỏ

Cấu trúc của các chiếc máy làm đá viên loại nhỏ trong nhiều trường hợp sẽ tương tự với các máy làm đá viên có công suất lớn. Tuy nhiên, thiết bị bên trong chiếc máy sẽ có kích thước nhỏ hơn và độ chính xác cao hơn so với những chiếc máy lớn hơn. Dưới đây là một số chi tiết cơ bản của các chiếc máy làm đá viên loại nhỏ:

Thiết bị chính của máy làm đá viên loại nhỏ

Những chiếc máy làm đá viên loại nhỏ có hai loại thiết bị đó là thiết bị chính và thiết bị phụ. Những thiết bị chính sẽ được nêu ra ở đây

Máy nén: đây là thiết bị sẽ nén áp suất nước lại để có thể tạo lực đẩy hợp lý cho các thiết bị ở phía sau.

Bình ngưng: thiết bị này sẽ thực hiện trao đổi nhiệt và truyền nhiệt cho nước, vì vậy bộ phận bình ngưng này thường đi cùng với những chiếc tháp giải nhiệt đặt ở phía trên.

Máy làm đá viên loại nhỏ
Máy làm đá viên loại nhỏ

Hệ thống tiết lưu: hệ thống tiết lưu này với mục đích chính là làm giảm áp suất của lượng nước được đẩy lên cao áp nhờ máy nén.

Hệ thống bay hơi: ở đây lượng môi chất sẽ được bay hơi và tạo nhiệt cho nước đá.

Thiết bị phụ của máy làm đá viên loại nhỏ

Những thiết bị phụ này là những thiết bị không góp mặt trực tiếp vào quá trình tạo đá viên cho máy nhưng chúng cũng giữ một vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất của những chiếc máy đá viên  loại nhỏ.

Bình tách dầu: dựa theo nguyên lý về khối lượng riêng của các chất, lượng dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và từ đó tách được lượng dầu có trong nước tạo đá, góp phần để cho những viên đá trở nên sạch sẽ và tinh khiết hơn.

Sản phẩm máy làm đá loại nhỏ cho bạn có cái nhìn thực tế
Sản phẩm máy làm đá loại nhỏ cho bạn có cái nhìn thực tế

Bình chứa cao áp: tại đây lượng môi chất có áp suất cao sẽ được chứa. Hệ thống này sẽ cung cấp đầy đủ lượng môi chất áp suất cao cho bộ phận hệ thống tiết lưu.

Bình tách lỏng: những viên đá sau khi được đông đặc vẫn có thể chứa lượng nước ở bên ngoài, vì vậy bình tách lỏng sẽ đưa lượng nước dư thừa này ra ngoài những viên đá khô.

Bình hồi nhiệt: bình hồi nhiệt sẽ trao đổi lượng nhiệt giữa môi chất lạnh và hệ thống xoắn ốc chứa nước sạch chảy qua, từ đó đông đá lượng nước này.

Ta có thể thấy số lượng bộ phận của những chiếc máy làm đá viên loại nhỏ là khá nhiều, nhưng những bộ phận này lại được kết hợp hoạt động với sau hết sức hợp lý, tạo nên quy trình tạo đá viên sạch khép kín và chất lượng tốt.

Những công đoạn làm đá viên của máy làm đá viên loại nhỏ

Những chiếc máy làm đá viên loại nhỏ này cũng có những công đoạn gần giống với chiếc máy làm đá viên công nghiệp nhưng với sản lượng là nhỏ hơn khá nhiều. Phân biệt giữa hai loại máy làm đá viên này chủ yếu là về công suất sản xuất đá.  Quá trình tạo đá viên cũng trải qua những công đoạn sau đây:

Công đoạn 1

Tại đây hơi nước sẽ được hút lên bình tách dầu với mục đích chính là làm sạch và loại bỏ dầu mỡ cũng như bụi bẩn của môi chất. Khi này lượng hơi nước này có nhiệt độ cũng như áp suất là khá thấp, chúng sẽ được nén lên áp suất cao cùng với nhiệt độ cao ở công đoạn này luôn.

Tiếp theo lượng hơi nước nóng này sẽ thực hiện trao đổi nhiệt với lượng nước sạch, lượng nước này sẽ được làm lạnh và chuẩn bị cho công đoạn đông đá.

Sản phẩm đá viên sau khi hoàn thành
Sản phẩm đá viên sau khi hoàn thành

Công đoạn 2:

Ở bình hồi nhiệt, môi chất sẽ được giảm nhiệt khi đã đi qua giàn bay hơi. Sau đó ở dạng lỏng này môi chất sẽ được đưa vào bình chứa cao áp, hệ thống tiết lưu giảm áp suất xuống đến khi có thể bay hơi được. Sau đó lượng môi chất này lại nhận nhiệt của nước đá lạnh và tiếp tục bay hơi.

Nhận xét: có thể thấy nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên về lý thuyết khá là khó hiểu đối với những người không phải là dân kỹ thuật. Nhưng những khách hàng vẫn có thể an tâm sử dụng những chiếc máy làm đá viên loại nhỏ này bởi vì khi hoạt động thực tế chúng rất dễ để hiểu từng công đoạn và đơn giản để sự dụng.

Mua máy làm đá viên loại nhỏ ở đâu là uy tín?

Với nhu cầu sử dụng những chiếc máy làm đá viên loại nhỏ này càng ngày càng lớn. Hệ thống chuyên sản xuất máy làm đá viên ICE COOL rất hân hạnh được giới thiệu cho các bạn rất nhiều loại máy làm đá viên loại nhỏ đến lớn trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua truy cập website: https://maydavien.com/ hoặc hotline 0941108888 hoặc truy cập website https://maydavien.vn/  để được tư vấn đầy đủ và tận tình hơn. Trân trọng cảm ơn!

Nhận báo giá Gọi Ngay

>>> Xem thêm: Giá máy làm đá viên 500kg tốt nhất trên thị trường hiện nay 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác