Tuổi thọ và thời gian sử dụng của một dây chuyền sản xuất đá

Như quy luật thường thấy thì những loại máy móc công nghiệp thường có những tuổi thọ khác nhau. Từ việc hiểu được tuổi thọ và thời gian sử dụng của sản phẩm bạn có thể quy hoạch được thời gian sử dụng của nhà máy và bảo trì đúng lúc để nhà máy có thể được sử dụng lâu dài. Hãy cùng chúng tôi xem qua các thông tin trong bài viết này để có thể có được những thông tin về tuổi thọ của dây chuyền sản xuất đá phù hợp nhất nhé!

Những điều bạn nên biết về tuổi thọ của dây chuyền sản xuất đá

Các lưu ý khi lắp đặt máy bạn cần quan tâm

Quá trình lắp đặt máy cũng là một bước quan trọng trong quá trình đầu tư sản xuất nước đá sạch. Thông thường, máy làm đá công nghiệp cần được lắp đặt ở một nơi thoáng mát và không gần các nguồn nhiệt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng đá viên và khả năng làm lạnh hay tạo ra đá viên của máy. Nếu lắp đặt ở một nơi có nguồn nhiệt, máy sẽ tốn nhiều điện năng, gây hao mòn dây chuyền sản xuất đá và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, việc lựa chọn địa điểm lắp đặt máy cũng rất quan trọng để đảm bảo sự hiệu quả và bền vững cho quá trình sản xuất.

Nước cấp vào máy phải được xử lý qua hệ thống lọc nước tinh khiết với đường ống dẫn nước vào và nước thải hợp lý.

Thường xuyên kiểm tra các thông số kỹ thuật và nguồn điện để đảm bảo sự ổn định của máy. Khi không sử dụng, nên ngắt nguồn điện và cách ly khỏi đường ống nước để tránh sự cố. Nguồn nước sạch cũng là lý do để bạn bảo vệ được máy làm đá của mình trong thời gian lâu dài.

Đảm bảo được các tiêu chuẩn và nguyên tắc về chất lượng làm đá viên được Bộ Y tế ban hành. Do đó, bạn cũng có thể thấy được về yếu tố thời gian tác động rất lớn đến khả năng sản xuất đá viên công nghiệp bạn cần phải lưu tâm trong cả quá trình vận hành dây chuyền sản xuất.

Các loại máy làm đá có cấu trúc đơn giản quen thuộc dây chuyền sản xuất đá
Các loại máy làm đá có cấu trúc đơn giản quen thuộc dây chuyền sản xuất đá

Những vấn đề cần chú ý trong quá trình vận hành để tăng tuổi thọ máy

Máy đá viên công nghiệp được trang bị nút điều khiển thông minh nên bạn cần học cách sử dụng và nắm rõ các dạng cảnh báo để kịp thời khắc phục sự cố. Và điều chỉnh được lượng đá sản xuất trong mỗi đợt sản xuất. Máy làm đá áp dụng quy trình hoạt động theo vòng tròn khép kín nên sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến máy. Khi lấy đá, nhớ đậy kín nắp để tránh nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài.

Thay bộ lọc nước thường xuyên giúp đá tinh khiết. Xác định thời gian thay lõi lọc theo nguồn nước từng khu vực. Thường thì sau 6 tháng phải thay mới để cung cấp nguồn nước làm đá an toàn, máy làm đá không bị đóng cặn. Thời gian 6 tháng cũng là thời gian thích hợp để bảo trì dây chuyền sản xuất đá.

ICE COOL Việt Nam – Đơn vị tư vấn dự án nhà máy sản xuất nước đá hàng đầu hiện nay
ICE COOL Việt Nam – Đơn vị tư vấn dự án nhà máy sản xuất nước đá hàng đầu hiện nay

Bạn có thể áp dụng các hình thức vệ sinh lọc gió thường xuyên sau 15 ngày hoạt động để tránh hiện tượng khô dầu, gây ồn động cơ và nóng máy. Cần bảo dưỡng máy định kỳ để tăng tuổi thọ cho máy và tránh những lỗi nhỏ chưa phát hiện trong một thời gian sẽ ảnh hưởng đến máy.

Nếu lâu ngày không hoạt động, bạn cần tháo khay và đường cấp nước ra vệ sinh để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nếu bảo quản thiết bị, hãy bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu thực hiện đủ các biện pháp nêu trên thì dây chuyền sản xuất đá có thể hoạt động đúng theo dự tính và thời gian sử dụng đúng theo cam kết.

Làm thế nào để dây chuyền sản xuất đá được hoạt động lâu dài

Bạn có thể tự mình vận hành và sử dụng máy làm đá một cách hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế cao nhất và tăng tuổi thọ cho máy. Khi sử dụng máy làm đá sạch công nghiệp luôn cần tuân thủ các điều khoản bảo hành của máy. Sử dụng không có bảo hành sẽ làm giảm tuổi thọ và hoạt động của máy.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại máy sử dụng, cần bảo dưỡng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt đối với một dây chuyền sản xuất đá công nghiệp. Trong đó, yếu tố về bố trí không gian hay vị trí lắp đặt của máy làm đá cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, vừa thuận tiện sử dụng và thuận tiện sửa chữa.

Một mô hình máy có thể vận dụng sử dụng lâu dài dây chuyền sản xuất đá
Một mô hình máy có thể vận dụng sử dụng lâu dài dây chuyền sản xuất đá

Nói tóm lại, tuổi thọ và thời gian của dây chuyền sản xuất đá sẽ được kéo dài nếu bạn bỏ ra nhiều thời gian để nghiên cứu và bảo trì đúng cách.Truy cập website: https://maydavien.com/  – chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm máy làm đá viên chất lượng phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác