Nguyên lý hoạt động của máy sản xuất đá công nghiệp

Nắm bắt được nguyên lý vận hành của máy sản xuất đá công nghiệp giúp bạn có thêm được cách để quản lý nhà máy hiệu quả hơn, đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Do đó, nguyên lý hoạt động của máy là điều bạn không thể bỏ qua khi đầu tư vào bất kỳ một thiết bị nào đó.

Trong bài viết này chung tôi sẽ giới thiệu khái quát cho bạn những bước căn bản nhất trước khi quyết định đầu tư vào một loại máy móc nào đó. Những chia sẻ này rất đơn giản mà mọi người đều có thể nắm được về Máy đá viên.

Nguyên tắc chi tiết khi sử dụng máy sản xuất đá công nghiệp

Bộ phận chính của máy là tấm làm mát bằng nước (tấm đá). Nước bơm liên tục 24/24 chảy qua khay này, mặt khay để làm lạnh máy làm đá, nước chảy ra từ từ. Nước chảy liên tục sẽ đông đặc cho đến khi hoàn thành một mẻ đá viên công nghiệp từ máy sản xuất đá công nghiệp. Máy sẽ tự động đẩy khay đá sẽ làm lạnh rồi chuyển xuống ngăn mát bên dưới và tiếp tục làm đá viên mới.

Quy trình làm đá lúc này sẽ hoàn thiện dành cho bạn và sẽ cho một mẻ đá thành phẩm chất lượng cao. Điểm thú vị là chỉ có nước đá thành phẩm nên bộ lọc bên trong máy làm đá sẽ tiếp tục lọc và lắng cặn tạp chất. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn sẽ không cần phải sợ tạp chất quá nhiều.

Các hạng mục cần phải đầu tư để máy sản xuất đá công nghiệp hoạt động bình thường

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng có nhiều loại máy làm đá, chẳng hạn như tủ lạnh, máy làm đá công nghiệp, hoặc các loại máy chuyên dụng cho nhà hàng hoặc quán nước giải khát cần sản lượng đá cực lớn.

Máy làm đá có thể làm đá theo hai nguyên tắc: làm đá bằng không khí làm mát (tủ lạnh) hoặc đá nước làm mát trực tiếp (máy chuyên dụng hay là máy làm đá công nghiệp), hoặc kết hợp cả hai thiết bị này.

Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng
Máy làm đá mang đến lợi ích cho khách hàng

Nguyên lý làm việc của máy làm đá công nghiệp

Nguyên lý làm đá của máy làm đá công nghiệp phức tạp hơn.

Nguyên tắc hoạt động của máy làm đá là làm lạnh hơi nước ở áp suất thấp trong “thùng làm đá” – hoặc cối làm đá hoặc thiết bị hoặc bình ngưng. Trước đó, thiết bị bay hơi, máy nén và van tiết lưu được sử dụng để giảm nhiệt và áp suất nước, loại bỏ cặn, giữ nhiệt độ nước thấp …

Và hiện tượng ngưng tụ nước đá xảy ra trong bình ngưng. Quay lại với máy làm đá chuyên dụng, nguyên lý làm đá bằng nước làm lạnh giúp tạo ra những viên đá rất tinh khiết và sạch sẽ. Chu kỳ vận hành máy này cũng sẽ có thể được hoàn toàn diễn ra suôn sẻ.

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ đổi trả trong 30 ngày cho mọi sản phẩm công nghiệp.

Các thiết bị chính bao gồm: máy nén – bình ngưng (bộ trao đổi nhiệt và hệ thống bơm nước giải nhiệt bổ sung và tháp giải nhiệt) – hệ thống điều hòa – hệ thống bay hơi …

Nhà xưởng sản xuất đá công nghiệp
Nhà xưởng sản xuất đá công nghiệp

Nguyên lý hoạt động căn bản của máy sản xuất đá công nghiệp

Cung cấp đủ lượng chất làm lạnh cho hệ thống tiết lưu-bộ tách chất lỏng-bộ gia nhiệt: bộ trao đổi nhiệt giữa chất làm lạnh từ thiết bị bay hơi và chất làm lạnh đi vào bình thu hồi nhiệt và chất lỏng trong cuộn dây

Hơi nước được hút vào máy nén dưới dạng hơi áp suất thấp và được máy nén nén lên nhiệt độ cao và áp suất cao! Bụi dầu được tách ra khỏi hơi môi chất lạnh bằng bộ tách dầu hiện đại mới. Hơi nước quay trở lại bình ngưng, sau đó nóng lên và giải phóng nhiệt vào nước, do đó làm giảm nhiệt độ và áp suất và ngưng tụ thành dạng lỏng.

Môi chất lỏng đi qua thiết bị sản xuất đá công nghiệp thu hồi nhiệt để giảm nhiệt của môi chất lạnh và nhiệt lạnh của hơi môi chất lạnh sau khi đi qua thiết bị máy làm đá trong chu kỳ bay hơi. Cho chất lỏng vào bình chứa áp suất cao Giảm áp suất đến áp suất dàn bay hơi thông qua dòng chất làm lạnh của hệ thống tiết lưu dòng nước. Chất làm lạnh trên dàn bay hơi nhận nhiệt của nước đá và bay hơi.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Tóm lại, thiết bị máy sản xuất đá công nghiệp là một thiết bị mà bạn không thể thiếu nếu đầu tư và ngành này. Tuy nhiên, một đơn vị bán sản phẩm uy tín và chất lượng bạn cũng có thể tham khảo đó là ICECOOL. Chúng tôi tư tin cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và uy tín với chính sách bảo hành cực kỳ hấp dẫn trọn đời tại địa chỉ Máy đá viên.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 3 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác